Facebook nhảy vào lĩnh vực "mai mối trực tuyến" nhờ lượng người dùng khủng

VietTimes -- Đến hẹn lại lên, hội nghị F8 đánh dấu nhiều thay đổi lớn trên các nền tảng của Facebook. Tính năng hẹn hò là sự bổ sung đáng kể nhất, cho phép người dùng tương tác nhiều hơn thay vì chỉ điều chỉnh được trạng thái quan hệ trước đây.
Facebook vừa công bố tính năng hẹn hò tại hội nghị F8. Nguồn: TechCrunch
Facebook vừa công bố tính năng hẹn hò tại hội nghị F8. Nguồn: TechCrunch

Theo CEO Mark Zuckerberg, tính năng hẹn hò sẽ được tích hợp sẵn trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Những người muốn tìm kiếm bạn đời có thể tạo hồ sơ hẹn hò trực tiếp, tách biệt hoàn toàn với hồ sơ gốc.

Video: CEO Mark Zuckerberg xác nhận tính năng hẹn hò sắp có mặt trên Facebook. Nguồn: Global News

Mặc dù nhiều chi tiết vẫn chưa được hé lộ, nhưng qua đoạn phim trình diễn tại hội nghị F8, có thể thấy tính năng hẹn hò của Facebook có giao diện tương đối giống với những ứng dụng khác như Tinder và Bumble. Song lợi thế lớn nhất là 2,2 tỷ người dùng trên nền tảng và cho phép tìm kiếm đối tượng trong nhóm và sự kiện.

Để tạo hồ sơ hẹn hò, người dùng được lựa chọn cung cấp ảnh chân dung, họ tên, nghề nghiệp... Facebook sẽ sử dụng những thông tin này, cũng như như sở thích chung, bạn bè chung để đề xuất bạn hẹn tiềm năng. Vấn đề hồ sơ hẹn hò hiển thị công khai mà nhiều người lo ngại khi tìm kiếm các mối quan hệ trực tuyến sẽ được Facebook khắc phục bằng cách không hiển thị đối với bạn bè.

Tính năng hẹn hò của Facebook hoạt động như thế nào?
Facebook nhảy vào lĩnh vực "mai mối trực tuyến" nhờ lượng người dùng khủng ảnh 1 Tính năng hẹn hò sẽ được tích hợp sẵn trên ứng dụng Facebook. Nguồn: TechCrunch

TechCrunch mô tả nguyên lý hoạt động của tính năng hẹn hò trên Facebook như sau:

- Người dùng chọn tham gia và tạo hồ sơ hẹn hò. Hồ sơ này sẽ không hiển thị với bạn bè, người dùng không sử dụng tính năng hẹn hò và không hiển thị trong New Feeds.

- Người dùng có thể tìm kiếm trong mục Sự kiên (Events) và Nhóm (Groups) và chọn “unlock” để bắt đầu một mối quan hệ mở.

- Người dùng có thể lướt qua hồ sơ hẹn hò của đối tượng, xem ảnh đại diện và một số thông tin cơ bản. Hệ thống sẽ đề xuất đối tượng dựa trên sở thích, bạn bè chung và các thông tin khác có trên Facebook.

- Nếu cả hai đều quan tâm, người dùng có thể bắt đầu trò chuyện qua hộp thư riêng (tách biệt hoàn toàn với Messenger và WhatsApp. Nội dung tin nhắn hiện chỉ giới hạn dưới dạng văn bản để tránh rủi ro.

 Hẹn hò trên Facebook liệu có khả thi?

Giám đốc sản phẩm Facebook, Chris Cox giải thích rằng khả năng mai môi luôn là bản năng sẵn có của Facebook dựa trên sự phổ biến, dữ liệu và nền tảng đáng tin cậy.

 

Thực tế, rất nhiều cuộc hôn nhân bắt đầu từ Facebook. Công ty đang có một cơ hội lớn để xây dựng mối quan hệ lâu dài (dựa trên hệ thống ghép đôi), chứ không như như Tinder (thường là những cuộc tình chóng vánh). Các nhà đầu tư cho rằng tính năng hẹn hò của Facebook sẽ thay thế các ứng dụng hẹn hò khác. Giá cổ phiếu của công ty chủ quản Tinder, Match Group đã giảm 17% sau công bố vừa qua tại F8.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất chính là rào cản phù hợp giữa các nền tảng mạng xã hội và tính năng hẹn hò mới, đặc biệt khi tích hợp trên cùng một ứng dụng. Nếu người dùng gặp trải nghiệm xấu khi trò chuyện riêng tư hay trong những cuộc hẹn giấu mặt ngoài đời, họ có thể đổ lỗi cho Facebook.