Facebook mở thêm 3 tính năng mới cho Safety Check

VietTimes – Năm ngoái, Facebook đã cung cấp tính năng Safety Check (Kiểm tra an toàn) để mọi người biết được bạn bè mình có an toàn hay không trong các trường hợp có thiên tai hoặc khủng bố ở khu vực của họ. Hôm nay, Facebook đã bổ sung thêm 3 tính năng cho Safety Check.

Người dùng Facebook có thêm sự trợ giúp khi đang gặp thiên tai hoặc bị khủng bố

Người dùng Facebook có thêm sự trợ giúp khi đang gặp thiên tai hoặc bị khủng bố

Sự bổ sung đáng chú ý nhất cho Safety Check chính là quyên tiền, gây quỹ trực tiếp thông qua Facebook. Tính năng này sẽ bắt đầu được đưa ra “trong vài tuần tới ở Mỹ”. Dường như thời gian đầu nó chỉ dành cho người sử dụng Facebook ở Mỹ, nhưng nó chắc chắn sẽ được mở rộng cho người dùng ngoài Mỹ.

Facebook cũng mở rộng Community Help – tính năng cho phép người dùng dễ dàng phối hợp với cộng đồng địa phương của họ để yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Tính năng này ban đầu chỉ khả dụng cho iOS và Android, nhưng hiện tại người dùng có thể sử dụng trên máy tính để bàn. Tính năng này sẽ được cung cấp ngay khi người dùng kích hoạt Safety Check.

Trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng Sefety Check để đánh dấu báo hiệu mình an toàn, ngoài ra không làm được gì thêm. Chẳng hạn bạn có thể đang an toàn nhưng không có xe lái về nhà, bạn không có cách nào để thông báo cho mọi người biết điều đó. Bây giờ, với sự bổ sung mới, người dùng có thể thêm một ghi chú cá nhân vào Safety Check. Ghi chú này sẽ được hiển thị tự động trên bảng tin trên Safety Check.

Tính năng mới thứ ba là mô tả về các vụ thiên tai hoặc khủng bố mà người dùng đã kích hoạt Safety Check. Trước đây, khi ai đó kích hoạt Safety Check, người dùng Facebook chỉ hiểu đã có một sự cố xảy ra ở vùng đó mà không rõ đó là sự cố gì, nó đang diễn ra như thế nào. Chính vì thế mà Facebook bây giờ đã bổ sung tính năng mô tả sự cố với sự trợ giúp của bên thứ ba là công ty NC4. Công ty này chuyên đưa ra các báo cáo về các vụ thiên tai, khủng bố đang xảy ra.