Facebook Messenger chính thức có phiên bản cho máy tính

Ứng dụng này, hiện có sẵn trên Microsoft Store và Mac App Store, cho phép người dùng nhắn tin cho bạn bè và thực hiện các cuộc gọi video, giống như trên các phiên bản di động và web.
Facebook Messenger chính thức có phiên bản cho máy tính ảnh 1

(Nguồn: Facebook)

Facebook Messenger cuối cùng cũng có ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn, giúp người dùng dễ dàng nhắn tin và trò chuyện video với bạn bè, gia đình từ máy tính.

Ứng dụng này, hiện có sẵn trên Microsoft Store và Mac App Store, cho phép người dùng nhắn tin cho bạn bè và thực hiện các cuộc gọi video, giống như trên các phiên bản di động và web. Nó cũng có chế độ hình nền tối (dark mode).

Kế hoạch ra mắt của một ứng dụng máy tính để bàn độc lập cho Facebook Messenger đã xuất hiện từ lâu. Việc ra mắt ứng dụng Facebook Messenger cho máy tính để bàn sẽ giúp Facebook tham gia sâu hơn vào thị trường công nghệ hội nghị truyền hình, đang trở nên ngày càng quan trọng khi nhiều người tham gia giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19. Trong thị trường này, các tên tuổi lớn như Zoom, Skype đang bị chỉ trích vì những vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Tuy nhiên, thiếu sót lớn nhất của Facebook Messenger hiện tại là nó chỉ cho phép tối đa 8 người tham gia một cuộc gọi video nhóm, trái ngược với 100 hoặc thậm chí 500 trong ứng dụng Zoom/.

Theo Vietnam+