Dự báo giá vàng tuần tới: Neo theo sức khỏe ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các nhà phân tích tỏ ra lạc quan khi dự báo giá vàng tuần tới. Dĩ nhiên, diễn biến giá của thứ tài sản phòng thủ này sẽ chịu tác động lớn từ tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong quá trình điều trị Covid-19. 

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch ở mức 1.898,8 USD/ounce, giảm 7,6 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng tương lai giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York cũng giảm xuống mức 1.904,1 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)
Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)

Hiện tại, vàng dường như đang bị mắc kẹt quanh mốc 1.900 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá USD, giá vàng thế giới hiện đang được giao dịch quanh mức 53,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Thông tin về Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy mọi người hướng tới vàng, khi sự bất định gia tăng. Tuy nhiên, vàng hiện đang giao dịch song song với cổ phiếu, đồng thời còn phụ thuộc vào những diễn biến khác của thị trường.

Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals – ông Peter Hug cho biết, trong tuần tới, vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi bệnh tình của ông Trump và liệu có cơ hội nào để chính phủ chấp thuận các biện pháp kích thích bổ sung hay không.

Theo ông Hug, nếu tổng thống thực sự bị ốm, điều này có thể khiến thị trường chứng khoán bị bán tháo, tiền mặt sẽ là đích đến của các nhà đầu tư. Vàng có thể được giao dịch dưới mức 1.850 USD/ounce, và thậm chí ở mức thấp hơn là 1.800 USD/ounce.

Ngược lại, nếu ông Trump có thể tiếp tục hoạt động, đồng thời các gói kích cầu được thông qua và thị trường chứng khoán ổn định, tiềm năng của giá vàng là mức đóng cửa trên 1.925 USD/ounce, sau đó là 1.975 USD/ounce.

Ngoài ra, đồng giám đốc Walsh Trading – ông Sean Lusk cũng nhận định, giá vàng sẽ tăng trở lại mức 1.980 USD/ounce trong 2 tuần tới.

Giá vàng trong nước

Kết phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,45 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) hiện đang niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 56,1 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,45 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng tuần từ 27/9 - 4/10/2020 (Nguồn: tygia.vn)
Biểu đồ giá vàng tuần từ 27/9 - 4/10/2020 (Đơn vị: triệu đồng/lượng - Nguồn: tygia.vn)

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng đóng cửa cuối tuần qua tại thị trường Hà Nội ở mức 53,15 – 53,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,26 và bán ra ở mức 54,11 triệu đồng/lượng./.