Đội tuyển Việt Nam chọn đội trưởng mới, bắt đầu hành trình cải tổ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Sau thất bại tại AFF Cup 2020, HLV Park gây bất ngờ khi quyết định thay mới toàn bộ ban cán sự tuyển Việt Nam.
Văn Quyết sẽ trở lại đội tuyển? Ảnh AT.
Văn Quyết sẽ trở lại đội tuyển? Ảnh AT.

Trước ngày tuyển Việt Nam xả trại, HLV Park Hang-seo thông báo quyết định thay toàn bộ ban cán sự của đội tuyển quốc gia sau một thời gian dài tương đối ổn định. Phải nói về thời điểm, ông thầy Hàn Quốc khá tinh tế, giúp cho lần tập trung tới bớt đi sự nặng nề không cần thiết. Thua trận Thái Lan tại Singapore, xóa đi làm lại, thế thôi.

Bắt đầu hành trình cải tổ

Không chỉ đội trưởng Quế Ngọc Hải mà cả 2 đội phó gồm Đức Huy, Xuân Trường đều chấm dứt nhiệm vụ. Thực ra, từ lâu Đức Huy, Xuân Trường đã khá mờ nhạt vai trò chuyên môn trên sân cỏ vì không được ra sân nhiều. Thực tình ít ai nghĩ khi giao tấm băng thủ quân tuyển Việt Nam cho Quế Ngọc Hải từ Văn Quyết (sau AFF Cup 2018), HLV Park Hang-seo sẽ không thay đổi. Dù về chuyên môn Quế Ngọc Hải đã có dấu hiệu mệt mỏi, trong trận thua 1-3 Arab Saudi trung vệ này còn làm đội nhà chịu quả phạt penalty.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải dù vẫn thể hiện được vai trò thủ lĩnh trong phòng thay đồ nhưng thiếu đi sự tinh quái như Chanathip, đội trưởng của Thái Lan. Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam nói chung cùng Quế Ngọc Hải nói riêng không ổn về tâm lý trong nhiều thời điểm trong 2 trận đấu với Thái Lan, đặc biệt ở hiệp 1 trận lượt đi. Sau khi thua 2 bàn, chúng ta đã bị lôi vào những pha đôi co có chủ định của đối phương.

Quế Ngọc Hải có nhiều thời điểm thiếu bình tĩnh, có thể kể đến pha sút bóng vào mặt Supachok khi cầu thủ này đã nằm sân. Đây là một hành động bột phát, dễ châm ngòi cho những cái đầu nóng mà với vai trò đội trưởng thì Ngọc Hải không được làm như thế. Muốn vượt qua người Thái ngoài vấn đề chuyên môn cần một đội trưởng đẳng cấp, dìu dắt đội bóng qua các thời điểm khó khăn.

Hùng Dũng cũng là ứng cử viên đội trưởng đội tuyển. Ảnh HNFC

Hùng Dũng cũng là ứng cử viên đội trưởng đội tuyển. Ảnh HNFC

Phải chăng Văn Quyết được chọn?

Trận gặp Australia tới, Quế Ngọc Hải cũng không thể ra sân vì nhận đủ thẻ cũng là thời điểm HLV Park Hang-Seo công bố thủ quân mới. Với truyền thống trao băng đội trưởng cho các cầu thủ có thâm niên ăn cơm tuyển, người ta lại nhớ đến Văn Quyết, người nhiều khả năng sẽ được gọi lại đội tuyển.

Với việc có khá nhiều cầu thủ Hà Nội đang thi đấu tại đội tuyển thì Văn Quyết đeo lại tấm băng đội trưởng sẽ thổi lên làn gió mới trên sân cỏ.