HLV Park Hang-seo công bố danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE và Thái Lan

Đội tuyển Việt Nam “bớt 5 thêm 3“

VietTimes -- Cũng như trước trận gặp Indonesia, HLV Park Hang Seo đã quyết định rút gọn nhân sự của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Như vậy so với quy định danh sách cuối cùng chỉ có 23 cầu thủ thì sẽ còn 2 cầu thủ bị loại vào phút cuối.
Ông Park sẽ tiếp tục loại thêm 2 cầu thủ nữa. Ảnh VF.
Ông Park sẽ tiếp tục loại thêm 2 cầu thủ nữa. Ảnh VF.

Sau 2 trận đá tập nội bộ giữa tuyển Việt Nam và đội U22, HLV Park Hang-seo quyết định chia tay 5 cầu thủ ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với UAE và Thái Lan. Theo đó, 5 cầu thủ phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam bao gồm: Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Xuân Mạnh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Việt Phong và Trần Văn Kiên.

Loại 5

Trong số này, đáng tiếc nhất là tiền vệ Hoàng Thịnh gặp phải chấn thương cơ háng và không kịp bình phục cho 2 trận sắp tới của đội tuyển. Việt Phong được cho là phát kiến mới của HLV Park Hang-seo. Anh được vào sân từ băng ghế dự bị ở trận gặp Malaysia và Indonesia, song không để lại nhiều dấu ấn.

Phạm Xuân Mạnh trở lại sau chấn thương đã không thể cạnh tranh được với các đồng đội. Còn Ngân Văn Đại cùng với Lê Văn Đại là những cầu thủ mới được triệu tập lên đội tuyển, như thường lệ rất ít khi trụ lại được tới phút cuối.

Danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh VF.
Danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh VF.

Trong khi đó hậu vệ cánh phải Trần Văn Kiên của Hà Nội được cho là rất có nhiều tiến bộ trong màu áo đội bóng thủ đô, nhưng đó là với sơ đồ 4 hậu vệ. Trong sơ đồ 3-4-3, Văn Kiên chưa thể đọ được với Văn Thanh, Trọng Hoàng thậm chí cả tiền vệ trung tâm Hùng Dũng cũng có thể đá cánh.

Bên cạnh đó, để tăng tính cạnh tranh cho ĐT Việt Nam, thầy Park triệu tập bổ sung 3 gương mặt từ ĐT U22 gồm: Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Tiến Linh. Trọng Hùng và Tiến Linh cũng từng được gọi bổ sung lên ĐT Việt Nam ở đợt tập trung trước. Đây đều là những cầu thủ đã chứng minh khả năng và được đặt nhiều kỳ vọng ở SEA Games 30. Trong đó, Tiến Linh thậm chí đá chính ở trận gặp Indonesia và có cho mình 1 bàn thắng.

Chờ Công Phượng và Văn Hậu

Trong những ngày tới, ĐT Việt Nam chào đón sự góp mặt của Công Phượng và Văn Hậu. Do đang thi đấu ở nước ngoài, cả 2 chỉ có thể tập trung đội tuyển theo đúng thời gian quy định của FIFA Day chứ không thể sớm như các đồng đội.

ĐT Việt Nam lần lượt đối đầu UAE và Thái Lan vào các ngày 14/11 và 19/11 tới. Ở cả 2 trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo đều được chơi trên sân nhà. Dự kiến một ngày trước trận gặp ĐT UAE (13-11), HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ.