Diễn viên Hàn Quốc lên tiếng đòi tiền nợ catse phim 26 tỷ đồng

Viettimes -- Đạo diễn Hàn Quốc lên tiếng tố những sai phạm, nợ nần của Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và thái độ thiếu trách nhiệm với đoàn làm phim.
Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và đạo diễn Park Hee Jun trong quá trình hợp tác làm phim
Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và đạo diễn Park Hee Jun trong quá trình hợp tác làm phim

Liên quan đến sự việc lùm xùm về tài chính của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và công ty TNHH Phim IVonk Pictures, mới đây đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun (cũng là đơn vị đại diện cho tài tử Han Jae Suk) vừa chính thức lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng cho ê-kíp xứ Hàn. Đây là bê bối nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của làng điện ảnh Việt, đặc biệt với tương lai hợp tác làm phim của Việt Nam với Hàn Quốc và quốc tế sau này.

Theo đó, CION PICTURES (Korea) của Park Hee Jun đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc, để thực hiện bộ phim Paradise (Thiên đường). Tuy nhiên, bộ phim đã ngừng quay do không thể huy động vốn đầu tư từ Công ty TNHH Phim IVonk Pictures.

“CION PICTURES đã chịu thiệt hại nghiêm trọng vì vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures bồi thường cho thiệt hại. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại và chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim này bị gián đoạn. Yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại và trả tiền phạt chậm thanh toán” - đạo diễn Park Hee Jun cho hay.

Lùm xùm quanh bộ phim 26 tỷ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh VIệt Nam và quan hệ hợp tác quốc tế trong ngành điện ảnh
Lùm xùm quanh bộ phim 26 tỷ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh VIệt Nam và quan hệ hợp tác quốc tế trong ngành điện ảnh 

Được biết CION PICTURES ủy quyền cho luật sư Nguyễn Đặng Minh giải quyết các vấn đề về điều khoản trong hợp đồng tại Việt Nam. Ông Park Hee Jun cũng đang soạn ra một tâm thư để nói rõ về những sai phạm của cá nhân bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân cũng như vẫn vất vả mà tài tử điện ảnh Hàn Quốc Han Jae Suk đã phải trải qua trong quá trình đóng phim ở Đà Lạt.

Liên quan đến diễn biến sự việc, sau khi đoàn phim và phía diễn viên Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng về thiệt hại, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn chưa có bất kỳ động thái giải quyết nào, cũng như hoàn toàn chưa thanh toán phần nợ cho đoàn phim nói chung và ê-kíp Hàn Quốc nói riêng. Lý Nhã Kỳ cho biết với vai trò là đối tác đồng đầu tư, diễn viên này cũng đã mất gần 6-7 tỉ đồng khi bỏ tiền vào phim Thiên đường và cho đến hiện nay, đồng sản xuất vẫn bặt vô âm tín không xuất hiện để giải quyết vấn đề. 

Diễn viên Lý Nhã Kỳ cho biết, nếu phía công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc vẫn tiếp tục im lặng, phía Lý Nhã Kỳ có thể đưa sự việc ra tòa./.