Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi

"Người ta cứ hay hỏi tôi, vợ trẻ kém tận 25 tuổi vậy chắc tôi phải mệt lắm để trẻ hóa cho phù hợp với vợ. Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Nghệ sĩ Phú Đôn chia sẻ.
Vợ chồng nghệ sĩ Phú Đôn
Vợ chồng nghệ sĩ Phú Đôn

Nổi tiếng với những vai nông dân trong các bộ phim truyền hình và mới đây là trưởng thôn trong 'Bão qua làng', ngoài đời nghệ sĩ Phú Đôn giản dị hệt những vai diễn của anh - chất phác, mộc mạc pha chút hài hước. Không sử dụng smartphone, không facebook, không xe sang, hàng ngày, nghệ sĩ Phú Đôn vẫn đến nhà hát bằng chiếc cup 82 màu xanh da trời, quần jeans, áo pull. Anh bảo chắc hôm nào 'trời đi vắng' thì mọi người may ra mới nhìn thấy anh mặc vest, thắt cà vạt.

Người ta đầu tư để đẹp lên, tôi đầu tư để được xấu đi

Là người gốc Hà Nội, sinh ra tại Nghĩa Đô nhưng Phú Đôn lại hợp với 'người nhà quê' hơn. Mỗi lần đi diễn tỉnh, đoàn thường giao cho Phú Đôn đi ngoại giao cho công việc được 'thông đồng bén giọt'.

Phú Đôn là con út trong gia đình có 8 anh em trong đó có 6 anh em trai và 2 chị gái. Cha của anh là nghệ sĩ Phú Cương được biết tới trong phim Bão Biển; Vỹ tuyến 17 ngày và đêm... Thế nên, Phú Đôn đến với nghệ thuật cũng thật tự nhiên như hơi thở. 6 tuổi anh đã tham gia đóng kịch với bố nên 7 tuổi Phú Đôn mới vào lớp một.

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 1

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 2
Bức ảnh hiếm hoi mà Phú Đôn chụp cùng vợ và con trai theo kiểu...xếp hàng

Gắn bó với 'mối tình đầu' là Nhà hát kịch Việt Nam từ lúc ra trường đến nay, quan điểm làm nghề của Phú Đôn không hề thay đổi. Với anh, mỗi vai diễn giống như một cơ duyên. Anh bảo, 'có bột mới gột nên hồ', có kịch bản hay thì diễn viên mới có cái mà đóng. Thế nhưng, không phải lúc nào kịch bản cũng hay nên diễn viên không hẳn trông chờ vào 'bột' để được 'hồ' mà nhiều khi, phải tự mình bồi đắp thêm cho nhân vật mình nhận được.

Trước kia, vì tiền Phú Đôn cũng đã 'bán mình' cho các show diễn hài. Thời đó tiền kiếm được khá nhiều, nhiều hơn hẳn so với thu nhập ở nhà hát. Nhưng bên cạnh những lời khen của khán giả, bạn bè thân thích, anh em đồng nghiệp lại khuyên Phú Đôn nên dừng lại. Thêm vào đó là kịch bản hài ngày càng hiếm, đi vào lối mòn nên anh quyết định dừng.

Phú Đôn tâm sự rằng diễn hài đôi khi khán giả thích, mà thích quá là bị 'chết vai' nên khi diễn chính kịch khán giả cứ nhìn thấy mình là cười thì chết. Mà bây giờ những vai hài Phú Đôn không còn cảm thấy hợp với mình nữa. "Tôi thấy giờ người ta diễn hề hơn là diễn hài. Hài đâu phải là những câu nói khác người. Người ta nói thẳng, mình nói cong là hài à? Hay xuất hiện với vẻ ngoài kỳ dị kiểu méo mắt, méo mồm, răng vẩu, khoèo tay, thọt chân... mới là diễn hài. Theo quan điểm của tôi, dù một câu nói bình thường thôi khiến người ta cười ồ lên nhưng về nhà cảm thấy đau, thấy thấm, đó mới là hài", Phú Đôn tâm sự.

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 3

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 4
Con trai đáng yêu của nghệ sĩ Phú Đôn

Hỏi Phú Đôn, Anh toàn diễn những vai chân chất, mộc mạc, chắc chẳng phải tốn tiền đầu tư cho trang phục, tiền catse vai diễn anh 'ăn cả'? Phú Đôn cười sảng khoái trả lời: 'Chị cứ đùa! Tốn chứ, người ta đầu tư đẹp lên, như ông hoàng bà chúa, như sếp tổng thì tôi cũng tốn tiền chả kém để có được những trang phục nghèo đúng nghĩa".

Những lúc về quê hay đi quay ở tỉnh, Phú Đôn thường 'tia' xem nông dân ai có cái gì cũ cũ thì anh đổi. Anh bảo rằng một cái áo sờn vai, rách cổ thực sự của người nông dân chân lấm tay bùn làm lụng vất vả khác hẳn với 'đạo cụ' là một chiếc áo mới mà mình cố tình làm cũ. Thế nên anh thường mua sẵn áo mới, chờ cơ hội gặp được chiếc áo hay cái quần nào thấy hay hay là anh mang ra đổi. Nhưng thường khi hỏi xin thì Phú Đôn cũng được người ta cho không. Tính anh thế, Phú Đôn vẫn muốn có chút 'lại quả' cho người đã cho mình. Trước độc thân, nhiều khi khuân toàn đồ cũ về chất đầy tủ, lộn xộn, mẹ anh thường tưởng đồ bỏ đi nên toàn 'làm phúc' cho mấy cô đồng nát khiến Phú Đôn lại phải đầu tư lại.

Sống giản dị nhưng lại bị mang tiếng... 'chảnh'

'Chảnh' là câu nói mà anh em nghệ sĩ thân thiết hay trêu Phú Đôn mỗi khi họ nhờ anh... chụp ảnh. Phú Đôn không bao giờ thích chụp ảnh kiểu nghiêng đầu bên này, lè lưỡi chu môi hay kiểu chụp ảnh... xếp hàng. Anh thích chụp ảnh sinh hoạt, thích chụp một cách tự nhiên như kiểu 'chộp' khoảnh khắc. Thế nên, cứ nhà hát đi diễn ở đâu, anh em vẫn thường hay xếp hàng để chụp ảnh lưu niệm thì những bức ảnh như thế sẽ không có anh. Hoặc có nhiều lớp diễn viên trẻ trong đoàn anh cũng hay nhờ chụp, lúc đó anh lại tỏ ra đanh đá 'không đời nào, mày đi mà tự chụp'. Đấy là câu nói thường xuyên, nhưng chẳng có ý gì của Phú Đôn, mọi người cũng biết tính anh vậy nên hiểu cả.

Phú Đôn tâm sự, chính vì rất không thích chụp ảnh nên ở nhà hát, anh không có ảnh nhiều để làm kỉ yếu. Chỉ có người duy nhất dụ anh chụp ảnh được là Xuân Bắc. "Xuân Bắc nó thông minh, biết tính tôi thế nên khi nó giơ máy muốn chụp tôi với ai là nó hô 'Diễn đi nào,' cảnh này cảnh kia. Thế là chúng tôi đối thoại. May ra lúc đó chụp được tấm ảnh hay ho cho tôi", Phú Đôn kể.

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 5

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 6

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi ảnh 7
Vợ trẻ kém 25 tuổi xin như hotgirl của nghệ sĩ Phú Đôn

Nói đến nhiếp ảnh, Phú Đôn buột miệng khoe anh có hàng ngàn bức ảnh mà nếu giờ mang ra bán, chắc sẽ kiếm được kha khá tiền. Nói là buột miệng bởi Phú Đôn bảo anh không nói với ai chuyện anh có những bức ảnh quý này bao giờ. Trong hàng nghìn bức ảnh đó thì toàn bộ là những bức ảnh anh chụp Hồ Tây, ở mọi hoàn cảnh, từ mưa gió bão bùng tới cơn giông ập tới. "Nhà tôi ở Thụy Khuê, có điều kiện ngắm Hồ Tây nhiều. Thêm vào đó, tôi lại dính tí am hiểu quay phim thế nên những bức ảnh của tôi dù cả ngàn bức nhưng không có bức nào giống bức nào và đều rất hay, tả thực", Phú Đôn chia sẻ.

Phú Đôn trên màn ảnh nghèo nghèo thế thôi chứ ngoài đời chắc sống sung túc lắm, nhiều bức ảnh đắt giá thế mà anh không bán, vừa có tiền, vừa là người yêu nghệ thuật được thưởng thức? - "Giàu nghèo là do quan niệm mỗi người, tôi hài lòng với những gì mình đang có, chẳng phải giàu mà tôi không cần tiền nhưng chưa là thời điểm để tôi công bố thôi", Phú Đôn chia sẻ.

Hài lòng với cuộc sống của mình, nghĩa là anh đang rất hạnh phúc với cô vợ kém tận gần 2 giáp, 25 tuổi cơ mà, anh không phải cố 'trẻ hóa' để chiều lòng vợ trẻ chứ. 45 tuổi mới lấy vợ, chắc anh phải có nhiều mối tình vắt vai lắm, vợ anh có phải là fan của anh không?  Phú Đôn trả lời: "Không phải riêng chị mà ai gặp cũng hỏi tôi thế, người ta cứ hay hỏi tôi thế.  Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Tính tôi thích sự tự nhiên, không gò ép. Tôi cũng có nhiều mối tình, người ta yêu đơn phương tôi cũng có, tôi yêu đơn phương người ta cũng có nhưng tôi quan niệm yêu là phải từ 2 phía và có lẽ là trước khi yêu vợ tôi bây giờ, tôi chưa có mối tình thực sự nào. Còn cơ duyên gặp vợ tôi bây giờ thì tôi cho đó là số phận, cô ấy cũng là fan hâm mộ tôi nữa".

Vợ của Phú Đôn không làm nghệ thuật, chị làm việc tự do và đang mang bầu con thứ hai, là gái và sắp tới ngày sinh nở. Phú Đôn thời gian này phải từ chối nhiều lời mời đóng phim để có thời gian chăm lo cho tổ ấm nhỏ và đưa đón 'cậu cả' đang học lớp 6 trường Chu Văn An.

"Mình là nghệ sĩ, đã trải qua nhiều thân phận, phải đóng nhiều cuộc đời, gần như ở đâu, lĩnh vực nào cũng biết một chút nên cũng không cầu toàn. Chung quy lại, có lẽ ta sẽ có hạnh phúc, nếu ta biết nhìn nó một cách thật giản dị", Phú Đôn nói như vậy khi chúng tôi uống vội ly nước để anh còn ra về.

Theo Vietnamnet