Điểm mặt 10 diễn viên kỳ cựu “chạm mốc” 100 tuổi

VietTimes – Hiện nay, những người sống trên 100 tuổi trên thế giới không còn làm điều quá xa lạ. Sau đây là bí quyết của một số diễn viên nổi tiếng thế giới một thời vẫn đang sống khỏe ở độ tuổi trên 100.

1. Diana Serra Cary, 100 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nữ diễn viên này nổi tiếng từ thời đại lên ngôi của những bộ phim không có lời thoại. Bà được biết đến với nghệ danh Baby Peggy. Năm 1925, sự nghiệp của bà chững lại vì mâu thuẫn giữa cha của bà và nhà sản xuất. Năm 1938, nữ diễn viên dừng sự nghiệp và bắt đầu viết sách, sau đó bà lập gia đình.

Bước sang tuổi 100, chia sẻ về cuộc sống hiện tại, cựu diễn viên nói: “Tôi theo một chế độ ăn uống cân bằng và giữ cho mình khỏe mạnh. Tôi có một ngôi nhà với một thư viện đẹp. Nhưng quan trọng nhất, tôi có một gia đình ấm áp với con trai cháu gái. Tôi nghĩ đó là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của tôi”.

2. Ruth Anderson, 100 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ruth Dusty Anderson bắt đầu sự nghiệp với khởi đầu là một người mẫu và sau đó lấn sân sang phim ảnh. Bà đã tham gia 7 bộ phim và kết thúc sự nghiệp vào năm 1951 khi quyết định dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Sau khi giải nghệ, cả gia đình bà chuyển đến miền nam Tây Ban Nha và định cư tại đó cho đến nay. Trong những năm gần đây, cựu diễn viên muốn tránh xa ánh mắt của công chúng và không chia sẻ bất kỳ điều gì về cuộc sống cá nhân.

3. Suzy Delair, 101 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Pháp này đã xuất hiện trong hơn 30 bộ phim và kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1976. Hiệ tại, bà đang sống trong một viện dưỡng lão ở Paris và hàng ngày vẫn nhận được rất nhiều thư từ người hâm mộ.

Bí quyết về sức khỏe và tuổi thọ của bà là luôn làm cho bản thân bận rộn. Bà nói: “Tôi thường xuyên trả lời thư của người hâm mộ, rèn luyện trí nhớ, làm việc cho Universal nơi các đĩa CD với các bài hát của tôi được xuất bản. Mỗi mùa hè, tôi thường đến Brittany vào kỳ nghỉ, vì thế tôi cần chuẩn bị mọi thứ”.

4. Earlston J. Cameron, 101 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Khi đóng vai chính trong Pool of London năm 1951, Earl trở thành diễn viên da đen đầu tiên xuất hiện trong vai chính trong một bộ phim tiếng Anh. Ông đã tham gia hơn 70 bộ phim. Dù đã lớn tuổi, ông vẫn tiếp tục tham gia phim ảnh. “Tôi yêu cuộc sống của mình và vẫn chưa muốn nghỉ hưu”, Cameron nói.

5. Julie Gibson, 105 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Vào ngày 6 tháng 9, nữ diễn viên người Mỹ này đã bước sang tuổi 105 và là nữ diễn viên già nhất thế giới. Gibson dành cả cuộc đời để cống hiến trong lĩnh vực sản xuất phim và phát thanh. Bà không có con. Julie đã tham gia 27 bộ phim và nghỉ hưu vào năm 1984. Hiện tại, không có nhiều thông tin về cựu diễn viên này vì bà sống rất riêng tư và không xuất hiện trước công chúng.

6. Marsha A. Hunt, 101 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nữ diễn viên người Mỹ này bắt đầu sự nghiệp điện ảnh ngay khi bà nhận được vai chính ở tuổi 18. Marsha đã tham gia hơn 100 bộ phim. Bà cũng rất quan tâm đến các vấn đề xã hội. Chính vì các hoạt động chính trị, Hollywood đã đưa bà vào danh sách đen, điều này khiến cho sự nghiệp của Marsha khó phát triển và tụt dốc vào cuối thập niên 40. Theo bà, suy nghĩ tích cực và sự lạc quan chính là chìa khóa để bà sống khỏe.

7. Fay McKenzie, 101 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Xuất thân là con gái của 2 diễn viên, McKenzie bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi chỉ là một đứa bé. Sau đó, bà trở nên nổi tiếng ở miền tây. Sau một thời gian, Fay tạm nghỉ sự nghiệp để nuôi con. Nữ diễn viên sau đó đảm nhận rất nhiều vai phụ và đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình khác nhau.

8. Kirk Douglas, 102 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nam diễn viên từng 3 lần được đề cử Oscar sinh năm 1916 trong một gia đình nhập cư Nga. Nhà phát hành Danielovitch Demsky đổi tên cho ông thành Kirk Douglas khi ông còn là sinh viên. Trở về sau thời gian phục vụ trong hải quân, ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, tham gia 222 bộ phim và bộ phim cuối cùng của ông được phát hành vào năm 2008. Cuộc đời ông cũng gắn bó rất nhiều với công viêc từ thiện. Nam diễn viên chia sẻ rằng, bí quyết sống lâu của ông là có một gia đình hạnh phúc.

9. Norman Lloyd, 104 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Sự nghiệp của Norman Lloyd đã kéo dài gần 80 năm và thực tế này khiến Norman trở thành diễn viên cống hiến lâu nhất trên thế giới. Ông đã tham gia hơn 60 bộ phim và chương trình. Cựu diễn viên đã kết hôn và sống với nữ diễn viên Broadway, Peggy Craven trong 75 năm, một cuộc hôn nhân dài nhất trong lịch sử Hollywood.

10. Olivia de Havilland, 102 tuổi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Olivia de Havilland là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất trong thời kỳ hoàng kim của điện ảnh, bà đã có 2 giải Oscar. Hiện nay, bà đã bước sang tuổi 102. Olivia từng đóng vai Melanie Hamilton trong bộ phim nổi tiếng Cuốn theo chiều gió, trở thành một cú hích lớn trong sự nghiệp của bà. Olivia cũng là người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch ban giám khảo Liên hoan phim Cannes.

Ở độ tuổi trên 100, bà vẫn có thể dễ dàng leo cầu thang, đọc rất nhiều sách mặc thị lực của bà không còn tốt. Cựu diễn viên vẫn tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn và trả lời e-mail. Nói về bí quyết sống khỏe, bà tin rằng những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là tình yêu, luôn mỉm cười cười và học những điều mới mẻ mọi lúc.

Theo BrightSide