Developh Vietnam phát động trại hè học lập trình trực tuyến DIY

VietTimes – Với mục tiêu đề cao tinh thần tự học, tự làm và tự trao đổi, Trại hè trực tuyến DIY (Do It Yourself Camp) hướng đến những học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập về phát triển phần mềm giữa mùa dịch.

Các thành viên Developh Vietnam và các học viên trong khoá học lập trình 2020.

Các thành viên Developh Vietnam và các học viên trong khoá học lập trình 2020.

Dự kiến trại hè sẽ kéo dài trong 4 tháng, từ ngày 05/07 đến 30/10. Xuyên suốt chương trình, người học sẽ được cung cấp nguồn tư liệu và cùng người hướng dẫn đồng hành để xây dựng các sản phẩm web có tính ứng dụng cao.

Điểm khác biệt của DIY Camp so với các khóa học lập trình khác là tính tự học. Bằng cách cách tự nghiên cứu và rèn luyện kĩ năng kết hợp với định hướng và lộ trình học cụ thể, người tham gia vừa có kiến thức nền để trở thành nhà phát triển phần mềm, vừa có cơ hội nghề nghiệp tại các công ty đối tác trong và ngoài nước.

Đỗ Bác Đạt - kỹ sư Phần mềm tại Amazon, đồng sáng lập chương trình chia sẻ: “DIY được hình thành từ mong muốn truyền lại kiến thức cho một thế hệ học sinh mới. Hồi mình mới vào ngành, không có nhiều tài liệu, đặc biệt là các tài liệu viết bằng tiếng Việt”.

Sau trại học, Đạt hy vọng các học viên thấy hứng thú và tự tìm hiểu nhiều hơn về ngành khoa học máy tính.

Chương trình DIY Camp nối tiếp những thành công trước đó của Developh Vietnam trong lĩnh vực giáo dục công nghệ thông tin. Được thành lập vào tháng 1/2020, Developh Vietnam đã tổ chức 2 khóa học lập trình ngắn hạn, cũng như 3 hội thảo trên mạng về lập trình với hơn 20.000 lượt tương tác.

Mong muốn của Developh Vietnam khi thành lập là sẽ có thể cung cấp cho thế hệ trẻ Việt Nam muốn trở thành kĩ sư phần mềm một chương trình giáo dục và hướng nghiệp toàn diện.

"Với mỗi độ tuổi phát triển của các bạn, chúng mình sẽ có các phương pháp tiếp cận và hỗ trợ học sinh sinh viên khác nhau; từ trại hè, lớp học, các buổi webinar đến hội thảo, hội chợ, cuộc thi lập trình,... từng bước một đưa các bạn ra ngoài biển lớn, giúp các bạn tiếp cận với các cơ hội tốt hơn.

Làm tuyển dụng thấy các bạn software engineer ở Việt Nam đâu có kém cạnh gì so với software engineer trên thế giới đâu, hi vọng sau trại hè lập trình online này các bạn sẽ có thể phát triển kể cả về kĩ năng chuyên môn lẫn những kỹ năng mềm“ - Nguyễn Diệu Linh, sáng lập Developh Vietnam nói thêm khi trao đổi riêng với VietTimes.