close Đăng nhập

Đề nghị xử lý kỷ luật Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công và 3 cấp phó

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam có nhiều vi phạm về công tác cán bộ.

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VGP)
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Trong các ngày 1 và 2/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 48. Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng đoàn và Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Sau khi xem xét kết quả, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng, ban hành, thực hiện các quy chế, quy định.

Những vi phạm này còn xảy ra trong công tác tổ chức, cán bộ; cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; quản lý, sử dụng đất, tài chính, tài sản; thực hiện các dự án đầu tư.

Anh 1.jpg
Kỳ họp thứ 48. Ảnh: Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam các nhiệm kỳ 2015 -2020, 2016-2021 và các ông: Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch; Hoàng Quang Phòng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch; Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch: Võ Tân Thành, Bùi Trung Nghĩa và một số tổ chức đảng, đảng viên khác.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại, lãng phí tiền, tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm; lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Xã hội số

Các đại biểu dự phiên thảo luận ở hội trường về các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

Việc bầu Tổng bí thư diễn ra như thế nào?

Đại hội Đảng XIV bắt đầu chuyển sang công tác nhân sự. Theo thông lệ, trước khi đại hội bế mạc, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ họp Hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư và Ban bí thư.

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Cục Quản lý Dược liên tiếp xử phạt, đình chỉ lưu hành nhiều sản phẩm mỹ phẩm do sai công thức, thiếu hồ sơ pháp lý hoặc chứa chất không công bố, cho thấy thị trường mỹ phẩm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe người tiêu dùng.

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Dự báo đêm 20/1, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét. Từ ngày 21 đến 23/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Phan Thăng An làm rõ cách Cao Bằng cụ thể hóa tinh thần đổi mới của Đại hội bằng những mục tiêu, giải pháp và khâu đột phá mang tính căn cơ, lâu dài.

Đòn bẩy chiến lược mở lối cho Cao Bằng vươn lên

Ba khâu đột phá về nhân lực, hạ tầng và khoa học công nghệ được Cao Bằng xác định là những đòn bẩy then chốt để tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực và mở lối cho phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.