Đế màn hình giá nghìn USD của Apple thành trò cười trên mạng

Nhiều người hài hước cho rằng iOS 13 còn không được dân mạng quan tâm bằng chiếc chân đế có giá 1.000 USD cho màn hình Pro Display XDR.

Tim Cook đã khiến cả hội trường hò reo thích thú khi công bố mẫu Mac Pro mới nhất tại Hội nghị các nhà phát triển của Apple (WWDC 2019). Mẫu máy tính cao cấp này có giá khởi điểm 5.999 USD và hướng đến các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo như kiến trúc sư, họa sĩ...

Apple cũng công bố chiếc màn hình có độ phân giải 6K Pro Display XDR gợi ý đi cùng bộ với Mac Pro, có giá từ 4.999 USD. Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ về chiếc màn hình này không phải vì dải màu 10 bit chân thực, độ sáng vượt trội 1.600 nit hay độ tương phản lên đến 1.000.000:1... mà vì nó sẽ không được bán cùng với chân đế.

Giá đỡ tinh xảo, đẹp và có giá cũng... rất chát. Ảnh: Cnet.

Tức là sau khi bỏ ra 5.000 USD, bạn sẽ chỉ nhận về một chiếc màn hình "xịn xò" nhưng phải kê sát tường cho khỏi ngã hoặc để nằm ra bàn như một chiếc... iPad.

Apple giới thiệu mẫu thiết kế chân đế cho màn hình "Pro" này với giá... 999 USD. Nếu bạn không đủ tiền, bạn cũng có thể xếp sách để... màn hình dựa vào, hoặc tìm kiếm giá đỡ từ những bên thứ ba.

Từ lâu các sản phẩm của Apple ngoài nổi tiếng đắt đỏ còn được ưa chuộng bởi thiết kế tinh xảo và đồng bộ. Nên mặc dù không hề bị ép, người tiêu dùng không thể bỏ ra hàng trăm triệu để mua Mac Pro. Màn hình Pro Display sau đó sử dụng chân đế của bên thứ ba có thể phá hủy sự đồng bộ này.

Chiếc chân đế "Pro" này đã dấy lên cuộc tranh luận đầy giễu cợt hướng vào Apple. Người dùng Lê An hài hước so sánh: "Một cục nhôm có giá bằng chiếc Huawei P30 Pro". Hay người dùng Reddit cũng chế giễu: "Thôi mua về bỏ lên bàn làm iPad cũng được".

Apple loại bỏ đi nhiều loại cổng nhưng không quên chu đáo sản xuất và bán những bộ chuyển đổi đắt đỏ để bù lại. Ảnh: Reddit.

Apple từng bị người dùng trên toàn thế giới châm chọc là "hãng làm tiền", khi bỏ cổng HDMI trên MacBook rồi lại bán... bộ chuyển đổi. Cũng chính Apple khai tử cổng tai nghe 3.5 mm để tích hợp vào cổng Lightning sau đó lại bán cổng chuyển đổi. Thậm chí sau khi tích hợp cả tai nghe lẫn sạc vào cùng cổng lightning, Apple đã rao bán cổng chuyển đổi cho phép sử dụng tai nghe thế hệ cũ với cổng kết nối này.

Chưa dừng lại ở đó, ApLle còn "móc túi" người dùng bằng cách khai tử USB trên MacBook để thay bằng USB-C nhưng vẫn duy trì cổng lightning trên iPhone. Điều này dẫn đến việc người dùng phải mua thêm sợi dây cáp USB-C sang Lightning với giá không hề rẻ. Họ cũng có "nguy cơ" phải mua sợi cáp USB-C hai đầu trong tương lai nếu mẫu iPhone mới bỏ kết nối Lightning.

Theo Zing

http://news.zing.vn/de-man-hinh-gia-ngan-usd-cua-apple-thanh-tro-cuoi-tren-mang-post953312.html