Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017

VietTimes-- Chúng ta đang tiến gần đến cuộc cách mạng công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô, vì các công ty xe hơi đang đầu tư đáng kể cho những tính năng hiện đại vào các “cục cưng” của mình. Các tính năng này bao gồm chế độ kiểm soát hành trình tự động trên xa lộ, ghế massage, ứng dụng có thể khởi động từ xa,...

Tesla Model S (ảnh: Business Insider)

Tesla Model S (ảnh: Business Insider)

Mặc dù những mẫu sedan trong danh sách đều chưa có chế độ tự lái nhưng chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với nhiều tính năng “chất” khác.

Dưới đây là 10 chiếc sedan sử dụng công nghệ cao nhất trên thị trường.

1. BMW 7 Series

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 1

Với vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng không kém phần lôi cuốn, nội thất của BMW 7 Series cung cấp cho hành khách sự thoải mái và tính năng công nghệ cao có thể làm cho các chuyến đi đường dài “ngắn” hơn bao giờ hết.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 2

Một trong những tính năng thú vị nhất của sedan là một cặp cửa sổ trời tinh tế, cung cấp ánh sáng LED dịu nhẹ làm cho lái xe ít căng thẳng hơn.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 3

Hơn nữa, hành khách có thể thỏa thuận để nhận được hệ thống Wi-Fi tiêu chuẩn trong xe, cho phép bạn xem các chương trình của Netflix hoặc các video khác trên màn hình 10 inch nằm ở mặt sau ghế trước.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 4

Một máy tính bảng màn hình cảm ứng di động cho phép bạn kiểm soát các tính năng bên trong xe, từ nhiệt độ và vị trí ghế đến GPS và 16 loa âm thanh vòm tạo bởi Bowers & Wilkins.

2. Tesla Model S

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 5

Các tính năng autopilot nâng cao là một trong những điểm nổi bật nhất trên Tesla Model S. Autopilot là hệ thống máy tính cùng các cảm biến được tích hợp trên Model S cùng nhiều mẫu Tesla khác, mang lại khả năng lái bán tự động cho các mẫu xe này. Khi được kích hoạt, những chiếc xe của Tesla có thể tự điều chỉnh tốc độ, chuyển làn đường và đậu xe mà không cần sự trợ giúp của người lái. Mặc dù người tiêu dùng sẽ phải trả 5000 USD để sở hữu công nghệ này nhưng nó hoàn toàn đáng giá.

Trên đường cao tốc, Model S có thể thay đổi làn đường, điều chỉnh tốc độ, di chuyển giữa đường cao tốc và tự đi ra.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 6

Và các tính năng tự động lái không chỉ làm việc trên straightaways. Họ cũng có thể xử lý đường với các đường cong và hình dạng phức tạp khác.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 7

Màn hình cảm ứng rộng 17 inch giúp bạn dễ dàng chỉ đường, điều khiển âm nhạc hoặc tìm kiếm nhà hàng và các điểm đến có thể khác.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 8

3. Mercedes-Benz S-Class

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 9

Chiếc xe được chế tạo mang lại sự thoải mái tối đa cho hành khách, với các ghế ngồi có chức năng mát-xa và một nước hoa có tiêu chuẩn với mọi model và có thể tỏa ra năm loại mùi hương khác nhau.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 10

Nhiều chức năng nội thất của xe có thể được điều khiển bằng một ứng dụng của Mercedes. Trước khi vào trong xe, bạn có thể đặt nhiệt độ và khởi động từ xa.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 11

S-Class cũng sở hữu những tính năng an toàn ấn tượng. Xe có thể “hỗ trợ” tự động phanh khi có chướng ngại vật, phụ thuộc vào khoảng cách của xe với các loại xe khác hoặc vật cản, cảnh báo nếu tài xế bị phân tâm hoặc quá mệt mỏi khi lái xe, và đảm bảo rằng chiếc xe không đi sai làn đường.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 12

4. Audi A8

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 13

Các trình điều khiển có thể truy cập vào "buồng lái ảo" mới của Audi, một giao diện kỹ thuật số có thể thay thế màn hình thiết bị bằng một bản đồ GPS 3-D. Đối với điều khiển nội thất, một touchpad bên cạnh sự thay đổi cho phép bạn gõ lệnh hoặc viết lệnh bằng ngón tay.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 14

Nằm trong gói Trí tuệ nhân tạo Audi (Audi AI), hệ thống đỗ xe tự động trên chiếc A8 mới có khả năng đỗ xe song song hay vuông góc mà không cần người lái, hoặc có thể được điều khiển từ xa thông qua điều khiển hoặc điện thoại thông minh. Nhờ các cảm biến la-ze xung quanh xe, Audi hứa hẹn rằng A8 sẽ có thể tự đỗ ngay cả những vị trí hẹp nhất.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 15

Hàng ghế hành khách phía sau được ưu khi sở hữu một hệ thống mát-xa chân được ghép nối với một máy mát-xa lưng mang lại cảm giác như một ông chủ đúng nghĩa. 

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 16

5. Cadillac CT6

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 17

Đối với người lái xe, chiếc xe đã được thiết kế sao cho khi phanh gấp người lái xe không bị xô về phía trước quá nhiều, giảm đi những chấn thương về đầu gối và mắt cá chân.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 18

Giao diện người dùng cho phép bạn kết nối điện thoại và các tính năng của điện thoại. Ví dụ: bạn có thể soạn thảo và gửi văn bản bằng lời nói, thay vì phải gõ thủ công. Một touchpad cũng điều chỉnh để soạn thảo văn bản mà không cần nhìn vào màn hình.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 19

Một tính năng tinh tế không kém là hệ thống điều khiển bán tự động. Xe có thể tự lái trên xa lộ.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 20

Hành khách có thể chuyển nội dung từ điện thoại của họ vào màn hình HD 10 inch gắn vào mặt sau của ghế trước.

6. RLX Sport Hybrid

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 21

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là một màn hình kỹ thuật số trên kính gió phía trước hiển thị tốc độ có thể cung cấp cảnh báo khi cần thiết.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 22

Đặc biệt, nhờ vào hệ thống GPS cùng các cảm biến xác định góc ánh nắng chiếu lên xe, chiếc xe có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ trong khoang nội thất sao cho phù hợp.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 23

Chiếc xe cũng giúp bù đắp cho những điểm mù của bạn bằng cách cảnh báo bạn khi bạn tín hiệu để di chuyển vào làn đường mới nếu một chiếc xe đủ gần để tạo ra khả năng va chạm.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 24

Bên cạnh đó, RLX Sport Hybrid còn sở hữu hàng loạt những trang bị hiện đại như camera quan sát 360, cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước sau, đèn sương mù LED, hệ thống khởi động xe bằng điều khiển, ghế ngồi tích hợp chức năng thông gió, hệ thống sưởi tay lái, sưởi tựa tay,...

7. Porsche Panamera

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 25

Giống như nhiều chiếc xe trong danh sách này, Panamera giúp kiểm soát cài đặt nội thất xe hơi dễ dàng hơn cho người lái xe bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng và các bề mặt đáp ứng cảm ứng khác thay vì những nút truyền thống. Và màn hình cảm ứng chính cho phép bạn tìm kiếm tin tức mà tài xế quan tâm như giá xăng, các sự kiện gần đó và cũng có thể cập nhập vài trạng thái trên Twitter hay Facebook.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 26

Hệ thống kiểm soát hành trình của chiếc xe có thể tự động đặt xe ở tốc độ tối ưu bằng cách quan sát những chiếc xe xung quanh nó.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 27

8. Volvo S90 T8

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 28

Inscription đã kết hợp một công cụ mạnh mẽ và các tính năng công nghệ cao làm cho chiếc xe trở nên hấp dẫn đối với bất kỳ khách hàng nào. Khi gặp các không gian đậu xe khó khăn, chiếc xe có thể sử dụng một máy ảnh với phạm vi 360 độ để cung cấp cho tài xế một góc nhìn đầy đủ nhất.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 29

Chiếc xe cũng có thể nhận ra khi bạn để chìa khóa trong túi, vì vậy nó có thể tự động mở khóa cửa trước và sau.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 30

Nếu bạn sử dụng ứng dụng "On Call" của Volvo, bạn có thể đặt nhiệt độ trước khi vào xe, ghi lại khoảng cách lái xe vào bất kỳ chuyến đi nào và gọi để được trợ giúp nếu xe bị hỏng.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 31

9. Lincoln Continental

Được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn "sang trọng yên tĩnh", Lincoln Continental mang nét hiện đại kiểu Mỹ với nội thất rộng rãi với tất cả các ghế ngồi chỉnh điện và vật liệu cao cấp cho cảm giác lái thoải mái.  

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 32

Đầu tiên là công nghệ kiểm soát tiếng ồn có thể loại bỏ tiếng ồn quá mức từ bên trong xe.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 33

Một máy ảnh với phạm vi 360 độ và màn hình hiển thị cửa sổ kỹ thuật số cho phép bạn giữ được cảm giác thoải mái mà không bị phân tâm.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 34

10. Subaru Legacy

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 35

Trình điều khiển được hưởng lợi từ công nghệ quan sát giao thông xung quanh xe, cho phép bạn biết khi nào bạn rakhỏi ngõ và giúp bạn dừng một cách nhanh chóng để tránh tai nạn.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 36

Legacy thế hệ mới được nâng cấp nhiều với hệ thống kiểm soát áp suất lốp, hệ thống thông tin giải trí Starlink và một số tính năng an toàn như hệ thống phanh tự động khi lùi với cảnh báo bằng âm thanh kết hợp hình ảnh, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn đường.

Ngoài ra, xe còn sẵn có gói công nghệ hỗ trợ lái xe EyeSight Driver Assist với tính năng phát hiện điểm mù, hệ thống cảnh báo nguy hiểm từ phía sau, đèn pha tự động và hệ thống thông tin giải trí đỉnh cao.

Đây là 10 ôtô sở hữu công nghệ “thời thượng” nhất 2017 ảnh 37

Bên trong xe, bạn có thể truy cập một số tùy chọn giải trí và thông tin với bảng điều khiển kỹ thuật số của xe hơi, bao gồm Apple CarPlay, Pandora và iHeartRadio.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.