“Đặt niềm tin vào lời hứa của Tổng Bí thư và sự đột phá của lớp trẻ”

Luôn theo dõi diễn biến kỳ Đại hội Đảng khóa XII, ông Cao Xuân Chính (64 tuổi, phường Đồng Mỹ, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho rằng, đây là một kỳ đại hội rất dân chủ, công khai và minh bạch trong tất cả những lá phiếu bình bầu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội

Theo ông Chính, trong số 200 Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XII (180 chính thức, 20 dự khuyết) có rất nhiều người tuổi đời đang còn rất trẻ, trình độ học vấn cao, năng lực lãnh đạo được người dân tín nhiệm rất cao. Trong đó, hai Ủy viên chính thức trẻ tuổi nhất cùng sinh năm 1976 là ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

"Đặc biệt, tôi đặt niềm tin vào lời hứa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào lúc 8 giờ 23 phút sáng nay 28/1, rằng tập thể Ban Chấp hành Trung ương khóa XII sẽ tăng cường ý chí và hành động, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, làm việc khoa học, dân chủ, vì dân, gần dân để bám sát, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao...", ông Chính chia sẻ.

Bên cạnh đó, tôi cũng luôn hy vọng những Ủy viên BCH Trung ương Đảng trẻ tuổi khóa XII sẽ có những đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế, làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh ngang với các cường quốc kinh tế trên thế giới. Chắc hẳn rằng, đó cũng là kỳ vọng của người dân cả nước khi hướng về thành công của Đại hội Đảng khóa XII này.

Đại hội Đảng khóa XII được người dân cả nước đặc biệt quan tâm, theo dõi sát sao từng giờ, từng phút một, và trong số đó, các doanh nghiệp dường như cũng không bỏ sót một chi tiết dù là nhỏ nhất. Ông Nguyễn Song Thành, Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Bình rất phấn khởi về thành công của Đại hội Đảng khóa XII.

Sau thành công của Đại hội, ông Thành đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, và luôn mong rằng trong những năm tới nền kinh tế đất nước sẽ phát triển vững mạnh, công tác xóa nghèo, an sinh xã hội, y tế, giáo dục… được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Cùng với người dân cả nước, nhân dân Hà Tĩnh cũng hết sức phấn khởi, hân hoan vui mừng và tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã chọn ra được những người vừa đủ đức, đủ tài để gánh vác những trọng trách lớn lao của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Toàn, ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh phấn khởi: “Tôi theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII từ buổi đầu khai mạc đến nay. Chúng tôi hết sức vui mừng, phấn khởi vì Đại hội đã chọn được những con người vừa có tài, vừa có đức. Chúng tôi hi vọng, đất nước sẽ có nhiều thay đổi, phát triển sau kỳ đại hội lần này”.

Ông Dương Đức Quế, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên chia sẻ: “Chính quyền và nhân dân chúng tôi đồng tình rất cao và tin tưởng vào Đại hội. Chúng tôi mong đợi những thành quả và đạt được những kết quả tốt đẹp, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Có những chính sách hỗ trợ để đời sống người dân ngày được nâng cao, giúp công cuộc xây dựng nông thôn mới sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp”.

"Và đặc biệt năm nay, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có 2 đồng chí trúng cử Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII với tỷ lệ phiếu bầu cao; đây là niềm vinh dự đồng thời cũng là một trọng trách", ông Quế chia sẻ thêm.

Đánh giá về sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Trương Công Anh – nguyên Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Nghệ An cho biết: “Lần này Đảng ta đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và nhân sự để Đại hội thành công tốt đẹp cả hai phương diện, một là về những quyết định của đại hội để tiếp tục cho công cuộc đổi mới đất nước trong 5 năm, 10 năm tới, thứ hai là bầu ra một ban lãnh đạo mới của Đảng.

Theo như kết quả theo dõi qua thông tin báo chí thì thấy rằng Đại hội đã tập trung được trí tuệ, đưa ra được những quyết định đúng đắn. Đại hội cũng đã tâm huyết, trách nhiệm bầu ra ban lãnh đạo mới. Vấn đề thành công tại đại hội có lẽ không cần phải nói nhiều. Điều là chúng tôi quan tâm là sau đại hội, những quyết định của đại hội sẽ được triển khai như thế nào và đặc biệt là sẽ triển khai tiếp tục thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 như thế nào để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, tiếp tục xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân".

Ông Trương Công Anh: "Điều chúng tôi quan tâm là sau đại hội, những quyết định của đại hội sẽ được triển khai như thế nào".

Ông Đặng Đình Quang: "Tôi cũng kỳ vọng rằng với sự đổi mới mạnh mẽ về con người thì trong nhiệm kỳ tới đội ngũ này đoàn kết hơn, sáng tạo hơn, tận tụy hơn".

Ông Đặng Đình Quang – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An tâm sự: “Trong kỳ Đại hội này, số lượng Đảng viên trẻ là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng chiếm tỷ lệ rất là cao. Điều đó một phần khẳng định sự tin tưởng của Đảng đối với người trẻ. Tôi cũng kỳ vọng rằng với sự đổi mới mạnh mẽ về con người thì trong nhiệm kỳ tới đội ngũ này đoàn kết hơn, sáng tạo hơn, tận tụy hơn và thể hiện sự trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, thể hiện cái sự tâm huyết, để tạo niềm tin của nhân dân trước Đảng. Thực tế thì tôi thấy rằng vừa rồi có nhiều đồng chí là lãnh đạo của các tỉnh là người trẻ và họ cũng tạo ra được nhiều bứt phá, sự đồng thuận rất là cao. Đây là một tín hiệu rất là mừng”.

Theo Dân Trí