Đang làm rõ các vấn đề liên quan việc Trịnh Xuân Thanh về nước

VietTimes -- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin này tại tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, 17/8
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh VNN
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh VNN

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về diễn biến quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam sau sự việc liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam luôn Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ về sự việc ông Trịnh Xuân Thanh về nước.

Bà Hằng cũng cho biết, đến nay chưa có thêm thông tin mới về động thái từ phía CHLB Đức sau khi xuất hiện thông tin sẽ xem xét biện pháp đáp trả nếu Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức để xem xét sự việc.

Trước đó, ngày 31/7, Bộ Công an phát đi thông cáo cho ông Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an để đầu thú, sau khi bị truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế từ tháng 9/2016.