Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ngành Bưu điện

VietTimes -- Sáng nay (6/8), Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã có buổi dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ngành Bưu điện tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Tây Ninh) nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ và 71 năm truyền thống ngành Bưu điện.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ tưởng niệm.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ tưởng niệm.

Trong diễn văn tưởng niệm, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, trải qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước, cũng như các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng vạn CBNV của ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bất khuất, kiên cường, dũng cảm, vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, vừa tận tụỵ xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.trải qua hai cuộc kháng chiến, để dành độc lập đã có hàng vạn cán bộ ngành Bưu điện theo tiếng gọi của tổ quốc, vừa bất khuất chống lại kẻ thù, vừa tận tụy xây dựng các tuyến đường thông tin liên lạc thông suốt để phục vụ cho Đảng, Nhân dân.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tân và các CBNV Bộ Thông tin và Truyền thông và  UBND tỉnh Tây Ninh tham dự
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tân và các CBNV Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Tây Ninh tham dự

Trải qua hai cuộc kháng chiến, trên từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam và cả đất bạn Campuchia, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thấm đẫm mồ hôi và cả máu xương của các anh hùng, liệt sỹ Ngành Bưu điện. Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ trong Ngành anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau biết bao niềm cảm phục và tự hào.

Sự hy sinh của các anh, các chị đã để lại bao nỗi tiếc thương cho cán bộ, công nhân viên trong Ngành và những người thân yêu trong gia đình. Đoàn đã tri ân, khắc ghi những chiến công, sự hy sinh của các thế hệ cha anh Ngành Bưu điện và luôn tâm niệm kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành, sống và làm việc cho xứng đáng với những chiến công oanh liệt, rất đáng tự hào của những thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

Hình ảnh người chiến sĩ Giao bưu trong các cuộc chiến tranh vĩ đại.

Bộ trưởng khẳng định: "Trong bất kỳ hoàn cảnh nào các cán bộ ngành bưu điện vẫn giữ trọn tâm nguyện “Cùng nhau giữ trọn lời nguyền – Thề đem xương máu nối liền đường dây”. Đó là lời thề quyết tử cho tổ quốc quyết sinh của ngành Bưu điện Việt Nam".

Cũng nhân dịp này, thay mặt Ngành TT&TT, đồng chí Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trân trọng cám ơn những tình cảm thân thiết và sự giúp đỡ lớn lao của các cấp chính quyền tỉnh Tây Ninh đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị chăm sóc, trông coi phần mộ của gần 300 liệt sỹ Ngành Bưu điện nằm tại Nghĩa trang nơi đây luôn khang trang, sạch đẹp, đồng thời đã tạo mọi điều kiện để buổi Lễ dâng hương hôm nay thành công.