Đặc nhiệm Mỹ đang thực hiện chiến dịch bí mật ở Iraq

Nguồn tin quân sự tiết lộ vào ngày hôm qua rằng lực lượng đặc công Delta ưu tú của Quân đội Hoa Kỳ đang được triển khai thực hiện một chiến dịch bí mật tại Iraq.
Đặc nhiệm Mỹ đang thực hiện chiến dịch bí mật ở Iraq

"CIA đứng đằng sau quyết định triển khai lực lượng đặc nhiệm Delta tới Iraq", hãng thông tấn FARS News dẫn lời Chuẩn Tướng về hưu Quân đội Iraq Talal Abdel Rahman al-Hamadi cho biết.

Tướng al-Hamdani nhấn mạnh rằng quân số đặc nhiệm Delta được triển khai không quá nhiều và họ đang trà trộn vào các khu dân cư sống cùng người dân thường Iraq.

Tướng al-Hamdani không tiết lộ chi tiết cụ thể về hoạt động của đặc công Delta tại Iraq, tuy nhiên ông cho biết: "Lực lượng đặc nhiệm Delta đã được huấn luyện để ám sát các nhân vật chính trị quan trọng của Iraq và thực hiện các hoạt động quân sự nguy hiểm khác".

Phản ứng trước thông tin trên, Nghị sỹ Rasoul al-Tayee đã yêu cầu Chính quyền Iraq chứng minh sự hiện diện của đặc công Mỹ tại Iraq.

Trước đó, vào ngày 1/12/2015, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter đã công bố kế hoạch triển khai thêm lính đặc nhiệm tới Iraq để tăng cường sức ép lên IS, bất chấp quan điểm của nhà chức trách Iraq về việc không chấp nhận sự hiện diện của quân đội nước ngoài, kể cả Mỹ, tại quốc gia Trung Đông này.

Theo FARS News,Vntinnahnh