Đà Nẵng thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP

VietTimes -- Sau TP. Hồ Chí Minh,  Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập thí điểm mô hình Ban Quản lý ATTP tập trung, thống nhất. 
Sáng 30/12, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng
Sáng 30/12, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng
Sáng 30/12, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng. Theo cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý ATTP là cơ quan trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, có trụ sở tại số 51 Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Ban Quản lý ATTP có chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về VSATTP trên địa bàn. Đồng thời là đầu mối tiếp nhận nhiệm vụ và nhân sự thực hiện công tác quản lý ATTP trên địa bàn TP tại Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN&PTNT, và bộ phận ATTP của Sở Công Thương để thực hiện nhiệm vụ. 
Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng chính thức tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân, người dân, doanh nghiệp liên quan đến vấn đề ATTP trên các lĩnh vực y tế, NN&PTNT, công thương từ ngày 1/1/2018.
Ban Quản lý ATTP TP do ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Ban; Hai Phó Trưởng ban là ông Nguyễn Minh Tiến (nguyên Chi cục trưởng VSATTP, Sở Y tế) và ông Nguyễn Tứ (nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở NN& PTNT TP). Ban Quản lý gồm 03 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 05 Đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.