Đà Nẵng: Thêm 26.582 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1

VietTimes – Đây là số vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng trong tổng số 30.000 liều theo kế hoạch phân bổ để Đà Nẵng tiêm cho các đối tượng tuyến đầu trước đó.

Lực lượng CDC Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại cung thể thao Tiên Sơn

Lực lượng CDC Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại cung thể thao Tiên Sơn

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, sau khi sử dụng số vaccine phòng COVID-19 nói trên để tiêm mũi 2 cho hơn 8.000 đối tượng trong đợt vừa qua, số lọ vaccine còn lại là 2.272 lọ. Căn cứ theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế và kết quả tiêm thực tế, số vaccine này được Sở y tế lên kế hoạch tiêm mũi 1 cho 26.582 người trên địa bàn.

Thời gian tiêm bắt đầu từ ngày 11/8 đến ngày 14/8, tại 5 điểm gồm: Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Hội chợ Triển lãm, Khu ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng và xe tiêm lưu động.

Đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt này được rà soát theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế.

Cụ thể, các đối tượng tiêm đợt này gồm: Người lao động tại các doanh nghiệp tại các KCN và các doanh nghiệp từ 1.000 người trở lên trên địa bàn TP (ưu tiên các doanh nghiệp có số lượng người lao động lớn, cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhiều yếu tố nguy cơ, có vai trò đảm bảo chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp thuộc tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế); Cán bộ làm công tác xuất nhập khẩu; Người cung cấp dịch vụ thiết yếu (vận tải, bưu chính viễn thông, dược, vật tư y tế,…); Nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, nước thải tại các khu cách ly, vùng phong tỏa; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng là người có công, đối tượng chính sách,... với số lượng lên đến hơn 1.500 liều.