Đà Nẵng tạm dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 11/10, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chính thức dừng hoạt động, được làm sạch và tạm đóng cửa.
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây về Bệnh viện Phổi
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây về Bệnh viện Phổi

Riêng 42 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại đây đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Sáng ngày 11/10, bác sĩ Nguyễn Duy Thành - Quản lý trực tiếp Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây cho biết: “Sau khi làm sạch xong thì vẫn để bệnh viện dã chiến ở chế độ niêm phong. Nếu trường hợp dịch bệnh bùng phát lại thì tiếp tục sử dụng thu dung điều trị bệnh nhân”.

Sáng cùng ngày, bác sỹ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, đơn vị sẽ tiếp tục đánh giá để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Với việc tạm dừng hoạt động đối với Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây thì Bệnh viện Phổi là bệnh viện duy nhất tại Đà Nẵng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng

“Để đáp ứng yêu cầu điều trị đối với bệnh nhân mắc COVID-19, Sở Y tế TP luôn sẵn sàng 50 giường bệnh cho các bệnh nhân COVID-19. Với lần chuyển bệnh nhân này, hai bệnh viện dã chiến gồm: Trung tâm y tế huyện Hoà Vang và Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây sẽ không còn điều trị bệnh nhân mắc COVID-19” - bác sỹ Phúc cho biết.

Được biết, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng đi vào hoạt động ngày 23/7, với mục đích tiếp nhận và điều trị những trường hợp nhẹ, không hoặc ít có triệu chứng trên địa bàn TP Đà Nẵng. Với quy mô 1.700 - 2.200 giường, Bệnh viện có đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19. Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã điều trị 3.809 bệnh nhân mắc COVID-19.