Đà Nẵng “siết” hoạt động kinh doanh xăng dầu

VietTimes -- Từ ngày 1/11, tất cả các đồng hồ tổng, phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn Đà Nẵng sẽ được niêm phong để kiểm soát.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã vừa ban hành Kế hoạch niêm phong đồng hồ (công tơ) tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn TP. Chủ trương được đưa ra nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn TP; bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; tăng tính tự giác và gắn trách nhiệm có tính bắt buộc của cơ sở kinh doanh xăng, dầu trong việc cung cấp hóa đơn khi bán hàng cho người tiêu dùng. 

Đồng thời giúp cơ quan thuế quản lý được doanh số thực tế bán ra của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu; hướng dẫn động viên thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình thông qua việc kê khai, nộp thuế đúng, đủ và kịp thời vào Ngân sách Nhà nước. 

Đà Nẵng, siết chặt, kinh doanh xăng dầu, niêm phong đồng hồ đo, công tớ, Cục Thuế, VietTimes
Từ ngày 1/11, tất cả các đồng hồ tổng, phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn Đà Nẵng sẽ được niêm phong để kiểm soát.

Để kế hoạch được triển khai hiệu quả, UBND TP giao cho Cục Thuế thống kê, tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh xăng dầu vận động, thống nhất về giải pháp niêm phong đồng hồ (công tơ) tổng trên các phương tiện đo xăng dầu; thực hiện cung cấp kịp thời, đầy đủ hóa đơn khi bán hàng hóa cho người tiêu dùng; kê khai thuế sát đúng với thực tế kinh doanh, nộp thuế đúng đủ và kịp thời vào Ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, thành lập các Đoàn liên ngành tiến hành dán tem niêm phong đồng hồ, lập biên bản ghi nhận tại thời điểm dán tem công tơ tổng tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu. Sau khi tiến hành dán tem, các lực lượng liên ngành sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh định kỳ theo kế hoạch, xử lý nghiêm theo quy định tùy theo mức độ và nội dung vi phạm

Được biết, hiện trên toàn TP Đà Nẵng có 51 đơn vị kinh doanh xăng, dầu với 111 cửa hàng và 700 vòi bơm.