Đà Nẵng nói gì việc doanh nghiệp “dọa” lập trạm thu phí BOT để thu hồi vốn

VietTimes -- Ngày 27/3, tại cuộc Họp báo quý I/2017 của UBND TP Đà Nẵng, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết đang sớm báo cáo Chính phủ để đề xuất việc xử lý và không có chuyện doanh nghiệp lập trạm BOT tại cầu vượt Ngã ba Huế.
Ông Lê Văn Trung, Giám đốc sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo
Ông Lê Văn Trung, Giám đốc sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo

Liên quan đến việc Công ty thuộc Tập đoàn Trung Nam "dọa" lập trạm thu phí tại cầu vượt Ngã Ba Huế để thu hồi nợ, ông Lê Văn Trung, Giám đốc sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng cho biết: "Công trình cầu vượt xây dựng với tổng đầu tư hơn 2.000 tỷ theo hình thức BT, phương án hoàn trả vốn theo nguồn vốn của bộ GTVT. Nhằm đảm bảo kế hoạch hoàn trả vốn cho nhà đầu tư, TP và nhà đầu tư làm việc với lãnh đạo bộ GTVT.

Tuy nhiên, việc này vẫn chưa được bố trí giải quyết việc hoàn trả vốn cho doanh nghiệp. Hiện các bộ đang làm việc để sớm báo cáo Chính phủ để đề xuất việc xử lý và không có chuyện doanh nghiệp lập trạm BOT tại cầu vượt ngã ba Huế", ông Trung khẳng định.

Trước đó, Công ty TNHH BT ngã ba Huế Trung Nam (thuộc Tập đoàn Trung Nam) đã có công văn gửi chính quyền TP Đà Nẵng đề nghị được thanh toán hơn 2.050 tỉ đồng vốn đầu tư xây dựng nút giao thông Ngã ba Huế (cầu vượt Ngã ba Huế) vì công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015 nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa được thanh toán.

VietTimes, Họp báo quý I/2017, UBND TP Đà Nẵng, Sở GTVT, báo cáo Chính phủ, doanh nghiệp, đòi lập trạm thu phí, cầu vượt Ngã ba Huế.
Cầu vượt Ngã Ba Huế được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015 nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa được thanh toán.

Công văn cũng đề nghị trong trường hợp chính quyền Đà Nẵng không được trả nợ, Công ty Trung Nam kiến nghị cho phép thay đổi hình thức đầu tư dự án nút giao thông ngã ba Huế từ xây dựng - chuyển giao (BT) sang hình thức xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT) để thu hồi vốn đầu tư đối với dự án.