Đà Nẵng: Khởi tố giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA vì làm lây lan dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với giám đốc Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA vì làm lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 22h15 ngày 2/5, ông Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú căn hộ B1204 khu chung cư FHome, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA) đã tổ chức cuộc họp công ty có hơn 30 nhân viên tham dự.

Trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu.

Sau cuộc họp, dịch COVID-19 đã bùng phát tại doanh nghiệp này và làm tổng cộng 65 người nhiễm COVID-19. Hậu quả, Nhà nước phải chi trả các chi phí điều trị, truy vết, cách ly liên quan các ca bệnh này với số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Hành vi của Trọng được xác định là vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, không tuân thủ quy định 5K và phạm tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”.

Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA trên đường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA trên đường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

Trước hành vi nói trên, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với bị can Nguyễn Quang Trọng, đồng thời ra lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án gây lây lan dịch COVID-19 tại thẩm mỹ viện AMIDA.