Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM lọt vào danh sách 10 TP tốt nhất Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM nằm trong danh sách các TP tốt nhất Đông Nam Á với trị trí lần lượt là thứ 3, thứ 5 và thứ 8 - Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel & Leisure vừa công bố.

Cầu Vàng, biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng
Cầu Vàng, biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng

Đây là kết quả giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 do tạp chí du lịch tầm cỡ thế giới Travel & Leisure công bố. Giải thưởng này nhằm đưa ra các gợi ý du lịch về các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng... trong khu vực.

Trong hạng mục 10 TP tốt nhất Đông Nam Á (Best Citites In Southeast Asia), Việt Nam là quốc gia duy nhất có 3 TP nằm trong bảng xếp hạng, là các TP: Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM. Trong đó, Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 5, TP HCM nằm ở vị trí số 8.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan xếp ở vị trí đầu tiên trong hạng mục này. Một số TP khác của Đông Nam Á cũng có mặt trong bảng xếp hạng: Singapore xếp thứ 2, Kuala Lumpur (Malaysia) xếp thứ 4, Chiang Mai (Thái Lan) xếp thứ 5, Hồng Kông (Trung Quốc) xếp thứ 7, Phnom Penh (Campuchia) xếp thứ 9, Jakarta (Indonesia) xếp thứ 10…

Ngoài ra, cũng trong giải thưởng này, Phú Quốc và Côn Đảo của Việt Nam cũng nằm trong Top 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á, với vị trí lần lượt là thứ 4 và 10.

Danh sách các điểm đến được đưa ra dựa trên kết quả bình chọn của độc giả khắp nơi trên thế giới trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2022.