Đà Nẵng: Dân vạ vật, chen nhau lấy phiếu tiêm vacxin cho con

VietTimes -- Khi cánh cửa cơ sở tiêm chủng của Trung tâm Y tế Dự phòng TP Đà Nẵng được mở ra cũng là lúc cảnh tượng hỗn loạn, chen lấn với mong muốn lấy được tấm phiếu tiêm vacxin cho con.
Người dân vạ vật, chờ xếp hàng lấy phiếu tiêm vacxin cho con từ đêm hôm trước
Người dân vạ vật, chờ xếp hàng lấy phiếu tiêm vacxin cho con từ đêm hôm trước

Rạng sáng ngày 28/2, cảnh tượng hỗ loạn, chen lấn, thậm chí nhiều người leo hàng rào của cơ sở tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng TP.Đà Nẵng (số 103 đường Hùng Vương, quận Hải Châu) để lấy phiếu đăng ký tiêm vacxin cho con. 

Chị Kim Yến, trú tại quận Liên Chiểu cho biết, hầu hết mọi người chờ từ đêm hôm qua (27/3) cho đến sáng nay, vì mấy ngày nay, đăng ký nhưng không được do vacxin loại 4.1 và 6.1 khan hiếm, số lượng người có nhu cầu tiêm thì đông nên dẫn đến tình trạng trên. Nhiều ngày trước, nhiều người đã đến các cơ sở tiêm chủng để tiêm vacxin cho con nhưng không được, xót thương con vì sợ trễ hạn nên ai cũng cố chen cho bằng được vì con.

Đến sáng 28/3, hàng người chờ được đăng ký tiêm vacxin cho con đứng kín cả 1 đoạn đường
Đến sáng 28/3, hàng người chờ được đăng ký tiêm vacxin cho con đứng kín cả 1 đoạn đường trước cổng Trung tâm Y tế dự phòng

“Tháng trước em có đưa con đến Trung tâm y tế quận để tiêm vacxin cho con nhưng được báo là hết thuốc. Theo dõi suốt thời gian qua thì được biết vacxin đã về nên từ chiều hôm qua (27/3) cả nhà đã qua đây xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm cho con nhưng quá đông không đến lượt. Vì con nên vợ chồng thay nhau chờ từ đêm qua đến nay để sáng sớm chờ bốc số. Mà cảnh tượng này thì không biết có đến lượt nữa hay không!"- Chị Kim Yến nói.

Vạ vật chờ tiêm chủng cho con
Vạ vật chờ tiêm chủng cho con.
Nhiều người không đủ kiên nhẫn đã leo hàng rào để vào bên trong
Nhiều người không đủ kiên nhẫn đã leo hàng rào để vào bên trong.

Nhiều trường hợp xếp hàng từ đêm hôm trước với hy vọng có thể lấy được phiếu tiêm chủng cho con, nhưng khi đến khi cánh cổng được mở ra thì khung cảnh chen lấn, xô đẩy diễn ra khiến nhiều trường hợp đành chấp nhận đứng nhìn vì quá mệt mỏi và khó khăn. Cảnh tượng gây hỗn loạn cả một đoạn đường khiến giao thông bị ách tắt.

Sáng cùng ngày, VietTimes đã liên lạc với Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin nhưng chưa nhận được hồi âm. 

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin về sự việc…