Đà Nẵng: Cơ quan chức năng cảnh báo giao dịch bất động sản bằng “sổ đỏ” giả

VietTimes -- Trước tình trạng xuất hiện các trường hợp sử dụng “sổ đỏ” giả trong giao dịch mua bán đã bị phát hiện, ngày 6/9, Sở Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng đã chính thức có cảnh báo về tình trạng trên.
Đã xuất hiện tình trạng sử dụng "sổ đỏ" giả để giao dịch, mua bán
Đã xuất hiện tình trạng sử dụng "sổ đỏ" giả để giao dịch, mua bán

Theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, thông qua hoạt động công chứng các giao dịch đất đai, nhà ở trên địa bàn TP, Sở TN&MT đã phát hiện tình trạng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân, doanh nghiệp. 

Trước những diễn biến này, Sở TN&MT TP Đà Nẵng ban hành văn bản cảnh báo đến các cơ quan chức năng và người dân, đồng thời, đề nghị Công an Đà Nẵng, Sở Tư pháp, UBND các quận, huyện, phường, xã và cơ quan liên quan theo dõi chặt chẽ, nắm bắt tình hình và cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp về thực tế có hiện tượng làm giả sổ đỏ.

Bên cạnh đó, Sở TN&MT đề nghị các tổ chức công chứng trên địa bàn thành phố, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện, các tổ chức tín dụng và các cơ quan khi giải quyết công việc liên quan đến sổ đỏ, nếu phát hiện sổ đỏ có dấu hiệu làm giả thì có trách nhiệm báo ngay đến cơ quan công an để phối hợp xử lý theo pháp luật.