Đà Nẵng chưa phát hiện tham nhũng trong 6 tháng 2017

VietTimes -- Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Thanh tra TP đã thực hiện thanh tra, kiểm tra nội bộ, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Thanh tra TP đã thực hiện thanh tra, kiểm tra nội bộ, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Thanh tra TP đã thực hiện thanh tra, kiểm tra nội bộ, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.
Theo báo cáo Công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng năm 2017 của UBND TP Đà Nẵng phục vụ Kỳ họp thứ IV, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Thanh tra TP Đà Nẵng đã thực hiện thanh tra, kiểm tra nội bộ và chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.
Cũng trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn ngành Thanh tra TP Đà Nẵng đã triển khai 75 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực tại 2.335 tổ chức, cá nhân. Qua công tác thanh tra đã phát hiện sai phạm 14,9 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 4,6 tỷ đồng nộp Ngân sách; 10,3 tỷ đồng nộp quý BHXH; xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 3,8 tỷ đồng.
Qua thanh tra, Thanh tra TP và Thanh tra quận đã lập thủ tục, chuyển hồ sơ 2 vụ việc có dấu hiệu tội phạm qua Cơ quan CSĐT để tiếp tục làm rõ.
Đối với công tác kê khai, minh bạch tài sản và thu nhập, toàn TP có 65/65 đơn vị thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo quy định với tổng số 6.318/6.319 người đã kê khai. Và đến nay chưa có trường hợp nào bị xử lý kỷ luật trong minh bạch tài sản thu nhập.
Trong kỳ, các cơ quan quản lý các cấp trên địa bàn cũng đã tiếp nhận 33 đơn tố cáo, qua xử lý có 10 đơn vị thuộc thẩm quyền, đã giải quyết xong 9 đơn. Và cũng chưa phát hiệ hành vi tham nhũng.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, TP. Đà Nẵng cũng chỉ đưa ra tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có liên quan đến tham nhũng đối với bị cáo Nguyễn Đức Thắng, nguyên chuyên viên Phòng đào tạo trường Cao đẳng kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng về tội “Giả mạo trong công tác” và bị tuyên phạt mức án 21 tháng tù giam.