Cựu tuyển thủ quốc gia Thái Lan: “Không ổn! Chiến thuật của HLV Nishino hoàn toàn sai lầm”!

VietTimes – Nhận xét về trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam, một cựu tuyển thủ từng khoác áo đội tuyển Thái Lan nói rằng huấn luyện viên Akira Nishino đã lựa chọn một đội hình chiến thuật sai lầm. Đồng thời, Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt.

ông Somchai Chuayboonjum là cựu tuyển thủ Thái Lan (ảnh Siam Sport)

ông Somchai Chuayboonjum là cựu tuyển thủ Thái Lan (ảnh Siam Sport)

Ông Somchai Chuayboonjum, một cựu tuyển thủ Thái Lan và hiện đang hành nghề huấn luyện viên nói rằng việc không xếp thi đấu một tiền đạo đích thực là sai lầm của HLV Nishino.

Ông Somchai nói: “Thái Lan đã gặp vấn đề trong khâu ghi bàn. Chúng ta đã chơi một trận đấu mà không hề thua kém Việt Nam. Nền bóng đá của chúng ta cũng không hề thua kém Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta phải ghi bàn thì đã không làm được. HLV đã xếp quá nhiều tiền vệ. Hai cánh của chúng ta thi đấu có tốt không?”.

“Mục tiêu đầu tiên của bóng đá là 3 điểm. Nhưng đá như thế này không phải là bóng đá tấn công. Trên thực tế, kết quả này không phải do HLV lần đầu nắm đội, mà do ông ấy đã đưa ra một chiến thuật sai lầm. Chúng ta đã không có tiền đạo. Được rồi, có thể ông ấy muốn chơi theo cách thức này, nhưng đã thử và không có kết quả. Hơn nữa, Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị tốt”, ông Somchai nhận xét.

Còn ông Paiboon Lertwimolrat - một người nhiều năm làm công tác quản lý tại Thai League thì nhận xét: "Ngày hôm nay, tuyển Thái đã không thể triển khai có hiệu quả lối đá cánh. Hai tiền vệ trái và phải và hậu vệ biên đã không hề có sự gắn kết. Việc đưa Thitiphan Chantan từ tiền vệ lên đá tiền đạo là một sai lầm".