Cứu sống bé trai 13 tuổi bị thanh sắt đâm vào bụng xuyên thấu ngực

VietTimes -- Bệnh viện Nhi đồng Tp. HCM vừa phẫu thuật thành công để cứu sống một cháu bé 13 tuổi trong cơn nguy kịch vì bị vết thương xuyên thấu bụng và ngực.

Bệnh nhân được cấp cứu thành công là N.V.U (13 tuổi, ở Giồng Riềng, Kiên Giang), bị thanh sắt của máy cắt lúa đâm vào thành bụng, xuyên thấu ngực trong lúc lao động.

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng Tp. HCM (Ảnh: BVCC)

Khi tới Bệnh viện, tình trạng của U. rất nguy kịch khi dọa sốc mất máu, đa chấn thương, mạch nhanh, huyết áp tụt, tràn máu màng phổi nhiều làm xẹp hết 1 bên phổi, suy hô hấp nặng. Kết quả chẩn đoán hình ảnh còn chỉ ra những vết rách cơ hoành, vỡ gan, tràn máu phổi phải lượng nhiều.

Lãnh đạo Bệnh viện và kíp trực tổ chức hội chẩn liên khoa khẩn trương cấp cứu cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng 30 phút, các bác sĩ giành lại sự sống cho U.

Hiện tại, bệnh nhân U. đã tỉnh táo, không còn phải thở máy, thuốc vận mạch liều thấp, rút được ống dẫn lưu máu màng phổi, dưới gan. Sức khỏe của U. đang dần hồi phục và cần được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi thêm.