close Đăng nhập

Cựu Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Dương Văn An thôi Ủy viên Trung ương khóa XIII

Trung ương đồng ý để ông Dương Văn An, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Bình Thuận thôi giữ chức Ủy viên Trung ương khóa XIII.

Chiều 23/1, theo thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Trung ương đồng ý để ông Dương Văn An, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Bình Thuận thôi giữ chức Ủy viên Trung ương khóa XIII.

Gần 2 tuần trước, ông Dương Văn An bị Bộ Chính trị cảnh cáo do trong thời gian giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận (từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2024) đã vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Vi phạm xảy ra trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Anh 1.jpg
Ông Dương Văn An. Ảnh: Vietnamnet.

Những vi phạm nêu trên "gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương".

Ông Dương Văn An bị kỷ luật khi mới đảm nhiệm chức Bí thư Vĩnh Phúc được 9 tháng.

Thường vụ Quốc hội sau đó đã bỏ phiếu kín thông qua nghị quyết cho ông Dương Văn An thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.

Ông Dương Văn An 53 tuổi, quê Thừa Thiên Huế. Ông là TS Kinh tế học, ThS Kinh tế chính trị, cử nhân Khoa học Địa lý.

Ông Dương Văn An từng làm Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn kiêm Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam. Năm 2014, ông được luân chuyển làm Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận và giữ chức này trong 6 năm.

Từ tháng 10/2020, ông An làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, đến tháng 3/2024 được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Xã hội số

Chân dung quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng

Chân dung quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng

Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng quốc gia Việt Nam (PVN), được giao quyền Bộ trưởng Công Thương. Ông Hùng là kỹ sư công nghệ tổng hợp hóa dầu và hữu cơ, Tiến sĩ chuyên ngành hóa dầu và xúc tác hữu cơ.

Thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế là “bước ngoặt” quan trọng, mở ra giai đoạn hội nhập sâu rộng hơn, nâng tầm vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị và mạng lưới tài chính toàn cầu.

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng


Kiên định đồng hành cùng Bộ Y tế trong những chính sách khó khăn, VietTimes đã chứng minh vai trò của báo chí không chỉ là đưa tin, mà còn là bảo vệ sự thật và lợi ích của người dân.