Cuốn tạp chí trị giá cả trăm triệu đồng chỉ nhờ chữ ký của Steve Jobs

Cuốn tạp chí Newsweek xuất bản ngày 24/10/1988 có chữ ký tay của cố CEO Apple Steve Jobs vừa được đấu giá hơn 50.000 USD (hơn 113 triệu đồng).

Trang bìa của tạp chí Newsweek ngày 24/10/1988

Trang bìa của tạp chí Newsweek ngày 24/10/1988

Trang bìa của tạp chí Newsweek ngày 24/10/1988 là hình ảnh Steve Jobs năm 33 tuổi. Tiêu đề “Mr. Chips. Steve Jobs Puts The Wow Back In Computers” liên quan đến câu chuyện Jobs giới thiệu máy tính NeXT đầu tiên. Ngoài ra, còn một thứ vô cùng giá trị khác: đó chính là chữ ký tay của đồng sáng lập Apple.

Chủ nhân cuốn tạp chí, người đã mang đi đấu giá, là Denise Williams, cựu nhân viên mua hàng hãng phần mềm Lotus Development. Bà đã tham dự sự kiện giới thiệu máy tính NeXT và tiếp cận Jobs, đề nghị ông ký tên. Dù ban đầu bị từ chối, bà thuyết phục ông bằng cách đề nghị “viết gì đó từ trái tim”. Jobs mỉm cười, nhận lấy tờ báo rồi viết “I love manufacturing” và còn gạch chân dưới từ “love”, đồng thời ký tên lên trên. “Thời gian lúc ấy như ngừng lại”, bà Williams hồi tưởng.

Giá khởi điểm của cuốn tạp chí trong phiên đấu giá là 1.000 USD, người chiến thắng đã bỏ ra tổng cộng 50.587,6 USD (bao gồm cả lệ phí của người mua). Nếu không mua món đồ này, họ đã có thể dùng số tiền đó để mua tới 44 chiếc iPhone X giá 256GB (chưa thuế). Có 18 người cạnh tranh nhau để mua được cuốn tạp chí quý giá.

Apple mua hãng máy tính NeXT năm 1997 bằng 429 triệu USD và 1,5 triệu cổ phiếu Apple. Đây là bước ngoặt quan trọng đối với “táo khuyết” vì thương vụ đã đưa Steve Jobs quay trở về công ty ông đồng sáng lập. Năm tiếp theo, Apple ra mắt iMac và mọi chuyện thay đổi mãi mãi. iPod, iPhone và iPad lần lượt được giới thiệu, từng bước đưa Apple trở thành công ty công nghệ giá trị nhất mọi thời đại.

Theo ICTNews (nguồn PhoneArena)

http://ictnews.vn/kinh-doanh/cuon-tap-chi-tri-gia-ca-tram-trieu-dong-chi-nho-chu-ky-cua-steve-jobs-160431.ict