Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới

VietTimes -- Giữa lòng thành phố xa hoa lộng lẫy trên khắp thế giới, có hàng triệu con người đang sống cuộc sống chật hẹp, tù túng trong những căn nhà siêu nhỏ, điều kiện vật chất tối thiểu. Họ chấp nhận tất cả để bản thân và con cái bám lấy mảnh đất phù hoa, nhằm mưu sinh qua ngày.

Tại Hongkong, để thuê căn hộ vỏn vẹn 5,5 m2 cho mình và con trai, bà mẹ này đã phải chi tới 487 USD/tháng.

Tại Hongkong, để thuê căn hộ vỏn vẹn 5,5 m2 cho mình và con trai, bà mẹ này đã phải chi tới 487 USD/tháng.

Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 1Ông Wang Cunchun (90 tuổi) sống với con trai 60 tuổi trong một căn hộ rộng gần 10m2 ở Thượng Hải (Trung Quốc).
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 2 Căn hộ "tí hon" cách sắp xếp và các khu để đồ thông minh được coi là giải pháp tốt nhất cho những thành phố có giá bất động sản đắt đỏ.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 3Tại các căn hộ siêu nhỏ...
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 4... tủ đồ đa năng luôn là giải pháp hữu hiệu
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 5Gia đình Burger tại Los Angeles (California, Mỹ) đã biến garage trong căn nhà để làm nơi ở sau cuộc khủng  hoảng tài chính ở đất nước này.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 6Dharavi - nằm ở trung tâm Mumbai (Ấn Độ) - là một trong những khu ổ chuột lớn nhất châu Á. Có hơn 1 triệu người sinh sống ở những ngôi nhà tồi tàn như thế này.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 7Giá thuê cho mỗi căn hộ khoảng 9m2 là từ 4 USD đến 6 USD/tháng.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 8Jon-Christian Stubblefield sống ở Seattle, Washington thì khá hơn, căn hộ của anh có diện tích hơn 18m2.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 9Jon-Christian Stubblefield hào hứng cho rằng giá này quá hời khi anh chỉ tốn có 1.200 USD để được sống ở ngay trung tâm thành phố lớn.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 10Cách đó không xa, Seungchul You cũng ở trường hợp tương tự và hài lòng với căn hộ thuê được dù giá khá "chát"
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 11Tại Hợp Phì (Trung Quốc), những bệnh nhân không đủ tiền thuê giường ở bệnh viện buộc phải sống trong những căn phòng rộng 8m2 ở gần đó để điều trị.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 12Cũng ở Hong Kong - nơi mà giá nhà đất quá cao - không ít người buộc phải sống trong không gian 3m2, chỉ đủ chỗ chui ra chui vào và để một vài vật dụng thiết yếu.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 13Người dân New York năm ngoái được chào bán những căn hộ siêu nhỏ xây dựng gần Manhattan. Mỗi căn có diện tích khoảng 90 mét vuông.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 14Các vật dụng trong nhà đều là đồ vật thông minh với giá thuê mỗi căn như vậy từ 2.500 - 2.900 USD.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 15Tại Ba Lan, có ngôi nhà Keret ở Warrsaw, rộng ngang chừng 91 cm.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 16Ở căn nhà cực kỳ nhỏ này, việc sắp đặt nội thất bên trong nó là một nghệ thuật.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 17Giường ngủ, bàn làm việc và các đồ đạc khác đều phải là đồ 'thửa riêng" và sắp xếp khoa học.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 18Kong Kyung Soon (73 tuổi) sống trong một căn hộ chật chội với không gian sinh hoạt chỉ là 2m2 (chưa kể khu vực làm nhà vệ sinh và nấu nướng).
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 19 Gia đình bà Kong sống ngay cạnh khu Gangnam đắt đỏ ở Seoul, Hàn Quốc.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 20Trong khu nhà rộng khoảng 60m2, có tới 19 hộ gia đình sinh sống, tất cả đều ở trong không gian rộng không quá 2,5m2.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 21Với giá thuê 150 USD/tháng, những căn hộ ở đây được ngăn cách với nhau chỉ bằng 2 tấm ván. Đây là những con người sống giữa lòng các quận tài chính là thương mại của Hong Kong.

Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 22Một phong cách nhà siêu nhỏ khác ở Hong Kong là "nhà lồng" - với kích thước 0,5 x 1,8m.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 23Hàng trăm người già, như ông Kong Siu Kau, sống ở đây. Mỗi phòng có khoảng 12 cái lồng như thế này.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 24Bọ rệp không phải là "khách mời" xa lạ và nếu không phải cư dân nơi đây, chắc chắn ai bước vào cũng phải bịt mũi.
Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ khắp nơi trên thế giới ảnh 25Giấc ngủ bình yên của một cư dân của khu nhà lồng.

Theo BI

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm