Cuộc sống ngày xưa - ngày nay qua 14 hình ảnh

VietTimes -- Bạn có nhớ thời điểm dịch vụ hàng không chỉ dành cho những người giàu? Hay trẻ con chỉ hào hứng khi được ra ngoài chơi? Theo một cuộc khảo sát, trẻ em từ 12 đến 15 tuổi dành khoảng 12,2 giờ một tuần để chơi trò chơi điện tử vào năm 2017. Với những bức hình này, chúng ta sẽ nhận ra công nghệ đã thay đổi thế giới nhiều đến như thế nào.

1. Hình dáng con người và máy tính

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao ngày nay chúng ta lại phải đối phó ngày càng nhiều với các vấn đề liên quan đến sức khỏe (đặc biệt là béo phì)? Thời gian ngày nay đã khiến chúng ta quá phụ thuộc vào máy tính. Nếu trước kia, chúng ta chỉ dành một khoảng thời gian nhất định sử dụng máy tính, thì hôm nay con người hoàn toàn nghiện chúng.

2. Chia tay

Đau buồn sau khi chia tay chỉ còn là điều trong quá khứ. Thế hệ ngày nay không muốn lãng phí thời gian để thương tiếc những kỷ niệm và con người đã đi qua cuộc sống của họ. Họ thích thám hiểm và tìm kiếm những vùng đất mới.

3. Kết hôn

Các cặp đôi bây giờ vẫn có tình yêu, nhưng thời gian đã kéo dài khoảng cách giữa họ. Sự cản trở lớn nhất giữa các cặp vợ chồng ngày nay là việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng.

4. Rút tiền

Bạn đã từng trải qua cảm giác đứng đợi hàng tiếng đồng hồ để đến lượt mình rút tiền tại ngân hàng. Và ai biết rằng chỉ một vài thập kỷ sau, việc rút tiền đơn giản như mua một lon nước lạnh từ một máy bán hàng tự động?

5.  Rạp chiếu phim

Hãy quên cảm giác ngồi xem phim tại các rạp chiếu phim đi. Thế hệ mới sẽ có những trải nghiệm mới. Có các rạp chiếu phim 3D và 4D - và thậm chí cả những rạp chiếu phim mà bạn có thể xem phim ngay trong xe. Đây được gọi là rạp chiếu phim di động.

6. Hình phạt ở các trường học

Học sinh ngày nay không còn sợ giáo viên của họ nữa. Giáo viên sẽ không bao giờ thực hiện các hình phạt “roi vọt” vì họ không muốn gặp rắc rối với luật pháp.

7. Dân số

Các con đường không còn vắng vẻ, yên bình như trước kia nữa. Các địa điểm công cộng lúc nào cũng chật ních người. Dân số bùng nổ tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các thành phố lớn.

8. Nhà ở

Những ngày cả người bình thường cũng có thể mua những ngôi nhà thoải mái đã không còn nữa. Những ngôi nhà lớn đã bị thay thế bởi những căn hộ nhỏ trong những khu chung cư cao tầng. Diện tích ở thành phố ngày càng bị thu hẹp đồng thời khả năng chi trả hạn hẹp khiến phần lớn người dân lựa chọn ở chung cư.

9. Nói chuyện cùng bạn bè

Cuộc sống con người ngày trước không quá bận rộn. Nhưng bây giờ chúng ta thậm chí không có thời gian để gặp gỡ bạn bè và mọi câu chuyện đều phải nhờ đến phương tiện truyền thông xã hội để giao tiếp.

10. Cách trẻ em chơi

Thời thơ ấu, trẻ em chỉ háo hức, thích thú được đi ra ngoài chơi. Trẻ em thường tụ tập đi chơi cùng nhau. Điều này không chỉ khiến trẻ em khỏe mạnh, năng động hơn mà còn khiến sợi dây liên kết xã hội bền vững hơn. Tuy nhiên, niềm vui duy nhất của trẻ em ngày nay chỉ là những trò chơi điện tử yêu thích.

11. Nói chuyện điện thoại

Đã có lúc bạn phải đặt trước một cuộc gọi nước ngoài với một nhà điều hành điện thoại để liên lạc với ai đó. Nhưng giờ đây, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với họ qua cuộc gọi video mọi lúc mọi nơi mà không phải tốn một khoản tiền nào.

12. Giải trí

Hoạt động giải trí ngày trước là những buổi dã ngoại, tiệc gia đình và cuộc dạo chơi trên đường phố. Bây giờ, tất cả những gì trẻ em và người lớn chia sẻ và thưởng thức là trò chơi điện tử, điện thoại di động và máy tính.

13. Công việc

Hàng đống giấy tờ và thời gian dài ngồi tại văn phòng hiện đã được thay thế bằng lựa chọn làm việc từ xa tại nhà. Công nghệ đã làm cho công việc dễ dàng hơn và mất ít thời gian hơn nhiều.

14. Cấu trúc gia đình

Gia đình nhiều thế hệ đã dần bị thay thế bởi cấu trúc gia đình hạt nhân. Người trẻ muốn dành thời gian nhiều hơn cho cá nhân và gia đình nhỏ của họ.

Theo Bright Side