Cuộc chiến những siêu du thuyền đắt nhất thế giới

VietTimes -- Sở hữu một chiếc du thuyền là thú vui khá đắt đỏ. Nhiều người giàu có thể hiện sự giàu có và địa vị xã hội của họ bằng cách dành thời gian rảnh rỗi chu du khắp thế giới với siêu du thuyền sang chảnh. Dưới đây là danh sách những chiếc du thuyền đắt nhất trên thế giới.

1. History Supreme (chưa rõ chủ sở hữu)

Cuộc chiến những siêu du thuyền đắt nhất thế giới ảnh 1

History Supreme dù có kích thước khiêm tốn nhưng lại dẫn đầu trong cuộc đua khoe giàu khoe sang này. History Supreme do một tỷ phú giấu tên người Malaysia bỏ khoảng 4.5 tỉ USD để xây dựng. Tỷ phú này đã thuê chuyên gia hàng đầu thế giới Stuart Hughes để thiết kế con tàu. Chiếc du thuyền độc đáo dài hơn 31m này được xem là đắt nhất hành tinh vì đã sử dụng đến gần 100 tấn vàng để chế tác, trong đó phần dát vỏ bao bọc chiếm hơn phân nửa.

2. Streets of Monaco

Cuộc chiến những siêu du thuyền đắt nhất thế giới ảnh 2

Mặc dù chiếc du thuyền này đang nằm trên bản vẽ phác thảo, nhưng nhà thiết kế con tàu tin chắc rằng sẽ có người sẵn sàng chi 1 tỷ USD để mua nó. Mang trên mình cả thành phố Monaco thu nhỏ, du thuyền này có thể chứa những khu vực nhà ở độc nhất vô nhị trên thế giới, trong đó căn hộ sẽ có diện tích khoảng 445 mét vuông, lát đá cẩm thạch bên ngoài và một phòng spa bên trong.

3. Azzam (Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan)

Cuộc chiến những siêu du thuyền đắt nhất thế giới ảnh 3

Du thuyền Azzam của tỷ phú Sheikh Khalifa bin Zayed Al-Nahyan – dài 180 là siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Việc xây dựng du thuyền được chỉ đạo bởi kỹ sư Mubarak Saad al Ahbabi, với hỗ trợ kỹ thuật từ công ty đóng tàu Đức Lürssen Yachts và thiết kế nội thất của Christophe Leoni.

Chi phí xây dựng du thuyền khoảng 600 triệu USD.

4. Eclipse (Roman Abramovich)

Cuộc chiến những siêu du thuyền đắt nhất thế giới ảnh 4

Eclipse là du thuyền tư nhân lớn thứ hai trên thế giới, thuộc sở hữu của doanh nhân người Nga Roman Abramovich. Nó được trang bị với 24 khoang cabin cho khách, hai bể bơi, bồn tắm nước nóng, sàn nhảy, cùng với hai sân hạ cánh cho trực thăng và một tàu ngầm mini, và hệ thống phát hiện tên lửa.

Du thuyền được xây dựng bởi Blohm + Voss, với ngoại thất và nội thất được thiết kế bởi Terence Disdale. Du thuyền có giá trị khoảng 500 triệu USD.

5. Dubai (Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum)

Cuộc chiến những siêu du thuyền đắt nhất thế giới ảnh 5

Siêu du thuyền này dài 162 mét, thuộc sở hữu của tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum. Đây được coi là một trong du thuyền lớn thứ ba thế giới, với sức chứa 115 khách, bao gồm cả thủy thủ đoàn. Trị giá của chiếc du thuyền là 300 triệu USD.

Theo Wonderlist

Có thể bạn quan tâm