Đổi người cầm cờ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng được chọn làm người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31 thay cho VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.
VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh BTC.
VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh BTC.

Trước đó, vận động viên Quách Thị Lan (điền kinh) sẽ là người vinh dự châm ngọn đuốc SEA Games 31 thay cho HLV bắn súng Hoàng Xuân Vinh.

Được biết, Quách Thị Lan sẽ thay cho Tú Chinh bị chấn thương đảm nhận việc giành 4 HCV cho Đội Điền kinh Việt Nam. Theo nhận định, phải giành ít nhất 16 HCV Việt Nam mới nhất toàn đoàn bộ môn điền kinh tại SEA Games 31 lần này.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ là người đọc lời tuyên thệ. Ảnh TT

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ là người đọc lời tuyên thệ. Ảnh TT

Theo kế hoạch ban đầu, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là người đại diện cho các VĐV đọc tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Trong khi đó VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ người cầm cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức vào tối 12/5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Nhưng khi xét thấy tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 ngày 28/4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Huy Hoàng đã đại diện các VĐV đọc lời tuyên thệ khiến lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL phải tính toán lại.

Theo đó, sau khi cân nhắc, lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL có sự hoán đổi vị trí, VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ là người đọc lời tuyên thệ còn kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sẽ đảm nhận vai trò cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Được biết đây là vấn đề bình thường trong công tác tổ chức Đại hội thể thao, Ban tổ chức phải cân nhắc khá nhiều khía cạnh khác nhau.