Covid: Hertha BSC đình chỉ Salomon Kalou

VietTimes -- Cầu thủ Bờ Biển Nhà Salomon Kalou vừa bị CLB Hertha BSC đình chỉ do vị phạm các quy định về cách ly Covid-19. Đây là cầu thủ đầu tiên bị kỷ luật do vi phạm quy tắc ứng xử cộng đồng mà Bundesliga khuyến cáo.

Salomon Kalou vừa bị CLB Hertha BSC đình chỉ do vị phạm các quy định về cách ly Covid-19. Ảnh Hertha BSC.

Salomon Kalou vừa bị CLB Hertha BSC đình chỉ do vị phạm các quy định về cách ly Covid-19. Ảnh Hertha BSC.

Đến giờ, BTC Bundesliga đã xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho tất cả CLB, yêu cầu các HLV, cầu thủ và nhân viên thực hiện cách ly theo quy định của cơ quan y tế. Bundesliga vừa cho phép các đội tập trung trở lại từ đầu tháng 5 và dự kiến đá tiếp các vòng còn lại vào nửa cuối tháng này.Trong đó tuyệt đối yêu cầu các cầu thủ, HLV, quan chức CLB không được bắt tay nhau và hạn chế tụ tập đông người.

Bốc đồng

Buổi tập hôm 4/5, tiền vệ 34 tuổi người Bờ Biển Ngà quay lại quang cảnh trong phòng thay đồ của CLB. Ở đó, cầu thủ Hertha Berlin không tuân thủ quy định cách nhau tối thiểu 2m. Bản thân Kalou còn vui vẻ chạm tay với đồng đội và bắt tay với nhân viên quản lý. Trong đoạn video, Kalou và đội trưởng Vedad Ibisevic còn ca thán về việc bị giảm lương giữa dịch Covid-19.

Covid: Hertha BSC đình chỉ Salomon Kalou ảnh 1

Tổng giám đốc Michael Preetz khẳng định: “Với video của mình, Salomon Kalou không chỉ gây thiệt hại lớn cho Hertha BSC, mà còn tạo ấn tượng rằng các cầu thủ không coi trọng vấn đề Covid-19 trong thời gian Bundesliga chuẩn bị nối lại”. Ảnh Hertha Berlin

Khi thấy Kalou cầm điện thoại chạy khắp nơi, bác sĩ của Hertha Berlin hốt hoảng ngăn lại. Nhưng rốt cuộc hình ảnh Kalou và CLB vẫn ngập tràn trên Internet và gây ra làn sóng phẫn nộ lớn từ người hâm mộ và quan chức bóng đá Đức, những người đang đứng ngồi không yên vì 10 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được xét nghiệm tại 36 CLB hàng đầu. Tiền đạo Salomon Kalou đã phấn khích khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính của mình.

Tổng giám đốc Michael Preetz khẳng định:“Với video của mình, Salomon Kalou không chỉ gây thiệt hại lớn cho Hertha BSC, mà còn tạo ấn tượng rằng các cầu thủ không coi trọng vấn đề Covid-19 trong thời gian Bundesliga chuẩn bị nối lại”.

Kalou đã nhận án phạt nội bộ đình chỉ thi đấu từ Hertha Berlin. Không ai nghĩ tiền đạo đã có 6 mùa bóng chơi cho Hertha Berlin lại có những phút bốc đồng như vậy. Trong một tuyên bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ, Kalou đã xin lỗi về hành động của mình. “Tôi rất tiếc. Tôi muốn xin lỗi vì điều này. Không phải tôi khinh thường quy định y tế Đức. Thực tế hoàn toàn ngược lại, bởi vì tôi thực sự lo lắng về người dân châu Phi, bởi vì hệ thống y tế không tốt như ở Đức. Tôi đã phấn khích khi các bài kiểm tra của tôi trở lại âm tính”.

Covid: Hertha BSC đình chỉ Salomon Kalou ảnh 2

Hành động thiếu suy nghĩ của anh khiến kế hoạch nối lại Bundesliga có nguy cơ bị trì hoãn. Ảnh Hertha Berlin

Tôi cũng muốn xin lỗi tất cả những người xuất hiện trong video, những người không biết rằng tôi đang phát sóng trực tiếp và những người mà tôi không muốn đưa vào tình huống này".

Hậu quả

Hành động thiếu suy nghĩ của Kalou khiến kế hoạch nối lại Bundesliga có nguy cơ bị trì hoãn. Một tuyên bố từ DFL, cơ quan liên đoàn Đức, cho biết thêm: “Những hình ảnh của Salomon Kalou từ phòng thay đồ Hertha BSC là hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Phải đến thứ Tư (ngày 6/5) mới biết Chính phủ có đồng ý với Bundesliga có khả năng khôi phục sớm nhất vào ngày 16 tháng 5 hay không?