Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia

VietTimes -- Là đại diện của một gia đình hoàng gia, Diana Spencer đã phá bỏ hình ảnh của một nàng công nương kiêu ngạo và đáng sợ. Bà đã cho mọi người thấy rằng công nương không phải là một ngôi sao từ thiên hà khác mà chỉ đơn giản là người bình thường như chúng ta.
Công nương Diana (ảnh: Bright Side)
Công nương Diana (ảnh: Bright Side)

1. Bà đã tự chọn chiếc nhẫn đính hôn của mình

Như một quy luật, nhẫn đính hôn cho các cặp vợ chồng hoàng gia được đặt hàng từ các nhà kim hoàn nổi tiếng và thường sử dụng những cổ vật của gia đình làm mặt đá chính.

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 1
Ảnh: Bright Side 

Công nương Diana không tuân theo truyền thống này và chọn một chiếc nhẫn mà bà thích từ một quyển catalogue. Tất nhiên, chiếc nhẫn lộng lẫy không kém so với các đồ trang sức hoàng gia khác nhưng Diana tự nhận ra rằng nó không phải là chiếc nhẫn đắt nhất. Đồ trang sức của bà đã được truyền lại và chiếc nhẫn đính hôn giờ thuộc về Catherine, nữ công tước xứ Cambridge, vợ của Hoàng tử William.

2. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong gia đình hoàng gia sinh con ngoài cung điện

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 2
Catherine đã hai lần mặc những bộ váy khi ra viện gần giống với trang phục của Công nương Diana. Ảnh: Bright Side 

Các thành viên nữ của gia đình hoàng gia Anh thường sinh con ở nhà, nơi đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đã được chuẩn bị cho việc sinh nở. Nhưng công nương Diana đã phá vỡ truyền thống, sinh con trong bệnh viện. Hiện tại, nữ công tước xứ Cambridge cũng quyết định theo gương mẹ chồng và sinh cả 3 đứa con trong bệnh viện.

3. Diana có quan điểm riêng về cách nuôi dạy con cái

Trước đây, dành quá nhiều thời gian với con cái không được chấp nhận trong gia đình hoàng gia, thậm chí các con không được theo cha mẹ trong những chuyến ra nước ngoài. Bên cạnh đó, gia đình hoàng gia không chấp nhận sự thể hiện cảm xúc dành cho con cái ở nơi công cộng.

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 3
Ảnh: Bright Side 

Công nương Diana đã đi lệch khỏi những khuôn mẫu này và nuôi dạy con cái theo một cách khác. Bà đã chống lại sự chia cách và đó là lý do tại sao hoàng tử William và Harry thường được đi cùng với cha mẹ khi họ thực hiện nhiệm vụ ở nước ngoài. Bà không ngại thể hiện cảm xúc ấm áp, tình cảm người mẹ dành cho con trước công chúng mặc dù thực tế điều này được coi là không phù hợp trong gia đình hoàng gia.

Công nương Diana cố gắng làm cho tuổi thơ của con mình bình thường như bao đứa trẻ khác - bà đi xe quay với các con, cho phép chúng mặc quần jean và áo phông, và thậm chí sử dụng phương tiện giao thông công cộng như những người bạn cùng trang lứa. Khi những đứa trẻ lớn lên, bà đưa họ đến những nơi trú ẩn và bệnh viện khác nhau để họ có thể thấy cuộc sống bên ngoài cung điện như thế nào. Những đứa con cũng đáp lại bà với những cảm giác ấm áp tương tự.

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 4
Ảnh: Bright Side 

Tất cả những thói quen bà áp đặt trong khi nuôi dạy con cái được Hoàng tử William noi theo. Mặc dù bận rộn công tác, ông dành rất nhiều thời gian cho con cái của mình. William và Catherine thường xuyên đi du lịch với các con, đưa con đi học.

4. Công nương rất cởi mở với những người bình thường

Tên của Công nương Diana đã quá quen với tổ chức từ thiện. Bà không phải là người duy nhất đến đến bệnh viện để từ thiện, nhưng là người duy nhất làm điều đó với sự chân thành và cởi mở. Đó là lý do công chúng gọi bà là 'Công nương của mọi người'.

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 5
 Ảnh: Bright Side

Bà sẵn sàng ôm những người nhiễm HIV, đã đến thăm những người bị bệnh ở một thuộc địa, đã chiến đấu để cấm các mỏ mìn sát thương, giúp đỡ người vô gia cư và người già. Công nương Diana nhanh chóng làm lu mờ Hoàng tử Charles, bà trở thành biểu tượng của thế hệ và được nhiều người yêu mến. Công nương Diana là một món quà đại diện cho lòng từ bi: không một người hoàng tộc nào khác gần gũi và thân thiết với những người bình thường như bà.

Quay trở lại chủ đề ôm - theo giao thức, người ôm cấm chạm vào các thành viên của gia đình hoàng gia nhưng công nương Diana đã phá vỡ quy tắc này. Bà sẵn sàng ôm trẻ em và người bệnh. Các hoàng tử cũng theo gương mẹ, dành rất nhiều thời gian để làm từ thiện và thường ôm trẻ em, bệnh nhân trong bệnh viện, thậm chí đôi khi đồng ý chụp ảnh selfie với họ.

5. Công nương không sợ tiết lộ cảm xúc của mình

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 6
Ảnh: Bright Side 

Báo chí luôn săn đón Công nương Diana từ mỗi cử chỉ, mỗi bước đi. Mặc dù vậy, công nương luôn dành thái độ chân thành với các nhà báo. Năm 1995, trong một cuộc phỏng vấn bí mật, bà thú nhận mối quan hệ với chồng gặp một số khó khăn. Ngay sau đó, họ đã ly hôn, cuộc hôn nhân này không bao giờ được gọi là hạnh phúc. Công nương Diana không ngại ngùng khi nói về những vấn đề, chia sẻ niềm vui và cảm xúc, điều này không giống với các thành viên gia đình hoàng gia vào thời điểm đó. Sự cởi mở và chân thành của bà làm mọi người yêu mến. May mắn thay, cuộc sống gia đình các con trai của Công nương Diana hạnh phúc hơn bà. Các hoàng tử cố gắng chân thành như mẹ, cũng như nói về những thứ tạo niềm vui trong cuộc sống khi tiếp xúc với công chúng.

6. Công nương luôn đổi mới bản thân

Mặc dù luôn phá vỡ cách ăn mặc nghiêm ngặt của gia đình hoàng gia trong các sự kiện quan trọng, công nương Diana vẫn luôn thanh lịch, hợp thời trang và theo bà chỉ đơn giản là đẹp. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong gia đình hoàng gia mặc quần đến một sự kiện quan trọng. Diana yêu màu đen và thường chọn trang phục màu này mặc dù thực tế gia đình hoàng gia chỉ mặc đồ đen ở tang lễ. Vì vậy, Công nương Diana đã làm nên một cuộc cách mạng thời trang thực sự trong cung điện, điều này cũng khiến bà trở thành một biểu tượng phong cách.

Công nương Diana phá vỡ 6 quy tắc gia đình hoàng gia ảnh 7
 Ảnh: Bright Side

Công nương Diana đã gây ảnh hưởng đến chế độ quân chủ rất nhiều, thậm chí khiến người ta không nhận ra nó đang tồn tại. Bà nói, “Tôi thường hành động theo trái tim, chứ không phải lý trí. Tuy nhiên nó thường gây ra rắc rối. Nhưng sẽ có ai đó gần gũi hơn với mọi người, yêu thương họ và thể hiện tình yêu này với họ.” Nữ hoàng và các cộng sự của bà đã học được một bài học quan trọng: sự tồn tại của chế độ quân chủ ở Anh hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến công chúng.

Gia đình hoàng gia đã trở nên cởi mở hơn. 20 năm trước thật khó để tưởng tượng rằng Nữ hoàng sẽ nhảy từ một chiếc trực thăng cùng với James Bond tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic ở London. Các lễ kỷ niệm không còn được tổ chức trong các hội trường nghi lễ đóng kín, chỉ dành cho những người được mời. Ngày nay, các sự kiện được tổ chức ở phía trước của cung điện, nơi tất cả người dân London được hoan nghênh đến dự.

Việc phá vỡ giao thức của công nương Diana trở thành điểm khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho sự thay đổi của gia đình hoàng tộc, trở nên đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn. Công nương cho toàn bộ thế giới thấy rằng các thành viên gia đình hoàng gia không phải là những người bảo thủ. Họ là những người có niềm vui và nỗi buồn riêng giống như bao người bình thường khác.

Theo Bright Side