close Đăng nhập

Công bố danh tính 6 thuyền viên Việt Nam tại Hàn Quốc bị mất tích

6 thuyền viên Việt Nam bị mất tích ngày 29/2 là những lao động do công ty SONA và công ty TTLC xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Tàu cá Hàn Quốc bị lật trên biển. (Nguồn: Yonhap)
Tàu cá Hàn Quốc bị lật trên biển. (Nguồn: Yonhap)

Theo thông báo của lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 2/3, 6 thuyền viên Việt Nam bị mất tích do 2 công ty phái cử thuyền viên trong nước đưa sang Hàn Quốc.

Hai công ty này là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (viết tắt là công ty SONA) và Công ty Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (viết tắt là công ty TTLC).

Cụ thể, các thuyền viên gồm: Trần Xuân Long, sinh ngày 6/12/1987, hộ chiếu số N1759111, do Công ty SONA phái cử; Nguyễn Lương Quỳnh, sinh ngày 25/4/1987, hộ chiếu số B6134367, do Công ty SONA phái cử; Trịnh Đình Cường, sinh ngày 12/7/1981, hộ chiếu số B6065811, do Công ty SONA phái cử; Trần Văn Đại, sinh ngày 7/8/1976, hộ chiếu số B7100809, do Công ty TTLC phái cử; Nguyễn Tiến Hùng, sinh ngày 11/11/1982, do Công ty TTLC phái cử; Lê Nhật Vũ, sinh ngày 05/02/1976, hộ chiếu số B6820775, do Công ty TTLC phái cử.

Kể từ khi nhận được thông tin từ các phương tiện truyền thông sở tại về vụ việc trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để cập nhật thông tin về công tác tìm kiếm cứu hộ, đồng thời chỉ đạo 2 công ty phái cử thuyền viên sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với các thuyền viên hiện đang bị mất tích cũng như thân nhân của họ ở trong nước.

Theo VietNam+

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.