Công an tiếp nhận làm rõ vụ “chế” hồ sơ cấp phép 802 sản phẩm nuôi thủy sản

VietTimes – Tin từ Tổng cục Thủy sản, liên quan tới vụ "chế" hồ sơ cấp phép khống 800 sản phẩm phục vụ thủy sản, cơ quan này đã xử lý các cán bộ vi phạm và gửi hồ sơ sang công an để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, sau khi có kết luận giải quyết tố cáo, Tổng cục đã cách chức và khai trừ Đảng ông Bùi Đức Quý, Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản.

Đồng thời buộc thôi việc và khai trừ Đảng với công chức Lê Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Hành chính, quản trị của Văn phòng Tổng Cục, buộc thôi việc 5 viên chức của Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản. Cùng với đó là việc đưa hồ sơ sang cơ quan công an làm rõ và xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm của những cán bộ này.

Tổng cục cũng đã có văn bản thu hồi toàn bộ những văn bản bị ghép, đưa thêm sản phẩm trái quy định và ban hành hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp, xử lý với sản phẩm đưa vào phụ lục không đúng quy định. Và ban hành 4 quyết định thu hồi tiền nộp ngân sách nhà nước với số tiền là 1,176 tỷ đồng. Đến nay, các cá nhân bị thu hồi tiền đã thực hiện nộp tiền.

Theo báo cáo từ các địa phương, trong 802 sản phẩm được đưa vào danh mục được phép lưu hành trái pháp luật, có 347 sản phẩm đã được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam để lưu hành, chủ yếu là các sản phẩm chủ yếu cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi.

Ngoài ra có 157 sản phẩm mới tiến hành sản xuất thử, chưa bán ra thị trường; có 210 sản phẩm chưa sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam; còn 88 sản phẩm đến ngày 3/8/2016 chưa xác định được tình trạng lưu hành (do các công ty có các sản phẩm này không còn hoạt động hoặc thay đổi địa chỉ).