Con trai siết cổ mẹ ruột đến chết

VietTimes - Người dân phát hiện cụ bà 70 tuổi tử vong tại căn nhà với nhiều bất thường nên báo công an. Qua điều tra, công an xác định chính người con trai đã dùng dây siết cổ mẹ ruột dẫn tới tử vong.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang củng cố hồ sơ xử lý với đối tượng Vũ Anh Tuấn (36 tuổi) về hành vi “Giết người”. Nạn nhân của Tuấn là bà Vũ Thị Cúc (70 tuổi, cùng ngụ huyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), chính là mẹ ruột của đối tượng Tuấn.

Theo điều tra, sáng 13/7, người dân sinh sống ở xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không thấy bà Cúc dậy sớm như mọi ngày. Lúc này, một số người qua nhà bà Cúc gọi nhưng không thấy ai trả lời.

Nghi ngờ, những người này vào nhà thì phát hiện cụ bà 70 tuổi nằm tử vong trong căn nhà. Sự việc được báo cho công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Châu Đức cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng.

Khám nghiệm thi thể bà Cúc công an phát hiện bà tử vong do ngạt thở vì bị siết cổ. Quá trình lấy lời khai những người thân, công an nhận thấy người con trai ruột của bà Cúc là Anh Tuấn có dấu hiệu bất thường.

Qua đấu tranh, Anh Tuấn thừa nhận dùng dây siết cổ mẹ ruột vào ngày 12/7. Điều tra cho thấy,  Anh Tuấn có dấu hiệu tâm thần. Công an đang củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.