“Con người ảo” được tạo bởi AI sẽ thống trị Hollywood vào 2045?

Vào năm 2045, con người ở Hollywood sẽ không còn tham gia chương trình điện ảnh nữa. Thay vào đó AI có thể thay thế trong việc chỉnh sửa phim, lấp đầy những khoảng trống trong cảnh quay, và thậm chí tạo ra các nhân vật sống động.

Digital Mike - một phiên bản sao y nhân tạo của nhà sản xuất Mike Seymour. (Nguồn: fxguide)

Digital Mike - một phiên bản sao y nhân tạo của nhà sản xuất Mike Seymour. (Nguồn: fxguide)

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã bắt đầu chứng minh khả năng của nó trên một số lĩnh vực truyền thống con người thống trị, từ dịch vụ ăn uống đến các hoạt động giải trí phức tạp.

Và bây giờ, các chuyên gia cho biết công nghệ này cũng sớm vượt qua thử thách trong lĩnh vực điện ảnh.

Các nhà nghiên cứu liên quan đến những nỗ lực phát triển AI trong ngành công nghiệp điện ảnh dự đoán rằng vào năm 2045, con người ở Hollywood sẽ không còn tham gia chương trình điện ảnh nữa. Thay vào đó AI có thể thay thế trong việc chỉnh sửa phim, lấp đầy những khoảng trống trong cảnh quay, và thậm chí tạo ra các nhân vật sống động.

Stephen Regelous, người nhận giải thưởng hàn lâm khoa học công nghệ Mỹ cho phần mềm AI Massive, nói với tờ The Hollywood Reporter rằng: "Nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp phim ảnh, tôi có thể tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc."

Phần mềm trên có thể được sử dụng để tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số của con người chính xác hơn, dựa trên một số lượng lớn dữ liệu.

Một ví dụ cho việc áp dụng phần mềm trên là khi các nhà làm phim Furious 7 tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của diễn viên Paul Walker vào năm 2014.

Các nhà nghiên cứu về AI bắt đầu chỉ ra rằng họ có thể nắm bắt bản chất của con người bằng một nhân vật ảo như thế nào.

Ví dụ The Digital Human League - tổ chức các nhà kỹ xảo điện ảnh chuyên nghiệp của Mỹ- gần đây đã tiết lộ 'Digital Mike' - một phiên bản sao y nhân tạo của nhà sản xuất Mike Seymour.

Chris Nichols, giám đốc Chaos Group Labs và thành viên của Digital Human League, nói với tờ The Hollywood Reporter: "Con người kỹ thuật số đang ngày càng quan trọng trong phim."

"Nhưng nếu dữ liệu của bạn quá hạn hẹp, nó sẽ không đúng. Chúng tôi đang sử dụng AI để lấp đầy khoảng trống. Toàn bộ khái niệm về AI phụ thuộc vào việc đào tạo dữ liệu. Bạn càng có nhiều dữ liệu, hệ thống hoạt động tốt hơn.'

Các chuyên gia cảnh báo rằng khả năng cải thiện nhanh chóng của trí thông minh nhân tạo sẽ khiến cho công nghệ này sớm vượt trội con người ở hầu hết các khía cạnh xã hội.

Một nghiên cứu của tổ chức Future of Humanity University, Đại học Yale, và AI Impacts được công bố vào mùa Xuân năm ngoái kết luận rằng trong vòng 50 năm tới, AI sẽ đánh bại con người ở mọi lĩnh vực từ dịch thuật, lái xe tải đến viết tiểu luận ở trường trung học.

Và dường như sự thống trị ngày càng tăng của AI ở Hollywood có thể theo cùng tiến trình trên

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/con-nguoi-ao-duoc-tao-boi-ai-se-thong-tri-hollywood-vao-2045/463351.vnp