Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ cấm Galaxy Note 7 xuất hiện trên các chuyến bay

VietTimes -- Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan An toàn đường ống và nguyên liệu độc hại (PHMSA) vừa ban hành Lệnh cấm Điện thoại Galaxy Note 7 bị thu hồi của Samsung trên các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ.
Liên tiếp điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị bốc cháy thời gian qua.
Liên tiếp điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị bốc cháy thời gian qua.

Lệnh cấm của FAA được coi là điều tất yếu sau khi hàng chục điện thoại Note 7 bị thu hồi bị bắt lửa, trong đó có một chiếc trên chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines, khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx cho biết, “chúng tôi nhận ra rằng việc cấm chiếc điện thoại này trên các chuyến bay sẽ gây bất tiện cho một số hành khách, nhưng sự an toàn của tất cả mọi người trên máy bay phải được ưu tiên".

Chính vì vậy, điện thoại Galaxy Note 7 sẽ không được cho phép mang lên máy bay ngay cả khi chúng đã được tắt nguồn. Lệnh này sẽ có hiệu lực thi ngay từ trưa 15/10,  theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Trước đó, do Galaxy Note 7 liên tục gặp sự cố bốc cháy Samsung đã phải tuyên bố khai tử sản phẩm này. Tuy nhiên, đến nay Samsung cũng chưa giải thích chính xác những gì đã xảy ra khiến chiếc điện thoại thông minh của hãng tự nhiên bốc cháy, kể cả khi đã thay đổi nhà cung cấp Pin, nhưng một số nguồn tin cho biết thậm chí chính Samsung có thể không biết nguyên nhân.