Chứng khoán Artex miễn nhiệm “thần tốc” vị trí Tổng Giám đốc

VietTimes -- Không chỉ riêng Artex, thời điểm đầu năm cũng có nhiều công ty chứng khoán thay đổi vị trí lãnh đạo nhưng việc miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của công ty này chỉ sau chưa đầy 1 tuần bổ nhiệm cũng gây nhiều sự chú ý.
Ảnh minh họa (Nguồn: ART)
Ảnh minh họa (Nguồn: ART)

Thứ 7, ngày 06/01/2017, HĐQT của CTCP Chứng khoán Artex (HOSE: ART) vừa có quyết nghị về việc miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của công ty này.

Cụ thể, HĐQT đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám Đốc CTCP Chứng khoán Artex và chấm dứt Hợp đồng thử việc tại Công ty đối với ông Nguyễn Ngô Tuấn kể từ ngày 06/01/2018. Nghị quyết có căn cứ một phần dựa trên Đơn đề nghị của ông Nguyễn Ngô Tuấn.

Điều đáng chú ý là ông Tuấn mới được HĐQT của ART bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc trước đó chỉ vài ngày (02/01/2018). Thông tin về ông Tuấn được tiết lộ khá hạn chế trong các văn bản công bố thông tin từ phía Artex.

Vị trí mà ông Tuấn đảm nhiệm đã bỏ trống 5 tháng sau khi ông Lưu Đức Quang bị miễn nhiệm. HĐQT của ART đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ TGĐ và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Quang kể từ ngày 08/08/2017.

Chứng khoán Artex miễn nhiệm “thần tốc” vị trí Tổng Giám đốc  ảnh 1Đội ngũ lãnh đạo của CTCP Chứng khoán Artex vẫn chưa có vị trí Tổng Giám đốc (Nguồn: ART)
Sau khi ông Tuấn bị miễn nhiệm, căn cứ vào điều lệ của ART, có thể ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT, sẽ thực hiện các quyền hạn và nghĩa vụ của Người đại diện theo pháp luật của Công ty (sau khi được UBCK chấp nhận) cho đến khi Công ty bổ nhiệm được người khác vào chức danh Tổng Giám đốc.

Cũng thông tin liên quan đến ART, công ty này cũng đã có thông báo về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Theo đó, thời gian chốt danh sách cổ đông là ngày 22/01/2018 và thời gian tổ chức họp dự kiến vào ngày 10/02/2018. Nội dung cuộc họp chưa được tiết lộ cụ thể trong văn bản.

Theo thông tin ART đăng tải trên trang chủ, công ty này sẽ trình ĐHĐCĐ kế hoạch tăng trưởng doanh thu 15% và lợi nhuận 18% so với năm 2017 và sẽ chuyển đổi sang mô hình ngân hàng đầu tư nhằm nắm bắt cơ hội từ thị trường.

Trong năm 2017, ART dự kiến đạt tổng doanh thu 160 tỷ đồng và phát hành cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ lên 310,5 tỷ đồng, đủ điều kiện để triển khai nghiệp vụ bảo lãnh, phát hành.