
Kiev bị tấn công bởi hơn một chục máy bay không người lái của Nga vào rạng sáng Chủ nhật (25/5), chính quyền thủ đô Ukraine cho biết, đồng thời cảnh báo về mối đe dọa tên lửa.
Theo tài khoản "X" chính thức của Không quân Pakistan ngày 23/5, ngay sau khi kết thúc cuộc xung đột với Ấn Độ, họ đã nhận được chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm đầu tiên J-35A từ Trung Quốc
Bản chất của chiến tranh bằng drone đang “thay đổi nhanh chóng”, đặc biệt được thúc đẩy bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định.
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa và UAV vào nhà máy chế tạo drone tại Kiev, phá hủy trung tâm radar và hệ thống Patriot của Mỹ.
Pháp vừa công bố kế hoạch tàu sân bay thế hệ mới thay Charles De Gaulle, nhưng vẫn dùng tiêm kích Rafale M thế hệ 4 đến những năm 2040, trong khi Mỹ và Trung Quốc đã chuyển sang máy bay thế hệ 6.
Nga vừa thực hiện một trong những đợt không kích lớn nhất vào thủ đô Kiev kể từ đầu chiến sự, sử dụng hàng chục UAV và tên lửa đạn đạo, khiến ít nhất 15 người bị thương và nhiều khu dân cư hư hại nghiêm trọng.
Tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc năm 2019, tên lửa Đông Phong-100 (DF-100) bất ngờ xuất hiện. Sau đó, nó được phủ vải ngụy trang, xuất hiện đây đó một thời gian, rồi bỗng dưng biến mất.
Hơn 100 nhân sự bị sa thải đột ngột, theo các nguồn tin liên quan đến cuộc tái cơ cấu diễn ra trong hôm 23/5.
Hiện đang tồn tại sự khác biệt đáng kể về tốc độ giữa các máy bay chiến đấu: Mỹ vượt trội với Mach 3.2 của SR-71, Nga đạt Mach 3 với MiG-25 và Trung Quốc với Mach 2,4 của J-20…
Vùng đệm của Putin nhằm mục đích tạo ra không gian, cả về nghĩa đen và chính trị, khỏi hỏa lực của Ukraine.
Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 50% với hàng EU từ 1/6 và 25% với iPhone tại Mỹ, khiến thị trường tài chính rúng động. Apple, EU và các nhà đầu tư đồng loạt phản ứng.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định rằng cộng đồng người nói tiếng Nga ở Ukraine cần được bảo vệ.
Di cư và các vấn đề kinh tế là lý do phổ biến nhất khiến người dân Đức muốn rời bỏ đất nước, theo khảo sát của YouGov.
NATO tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga giữa lúc Moscow tăng cường quân sự. Phần Lan, Thụy Điển, Anh nâng chi tiêu quốc phòng để đối phó.
Ukraine thành lập trung đoàn tấn công bằng xe máy đầu tiên, học hỏi chiến thuật Nga để đối phó với drone cảm tử. Xe máy giúp quân đội linh hoạt, khó bị phát hiện và tấn công nhanh vào phòng tuyến đối phương.
Chip bán dẫn ngày nay là trái tim công nghệ của một quốc gia. Nhưng hơn 20 năm trước, Trung Quốc thậm chí không thể sản xuất được một con chip bởi chìa khóa công nghệ nằm trong tay người khác.
Chính quyền Trump cân nhắc tái triển khai khoảng 4.500 binh sĩ Mỹ sang Guam hoặc các địa điểm khác trong khu vực.
Nga đang hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân với tên lửa R-37M tốc độ Mach 6, có thể mang đầu đạn hạt nhân, mở rộng lực lượng chiến thuật tại Belarus, theo báo cáo DIA.
Triều Tiên đã mở cuộc điều tra toàn diện về sự cố xảy ra trong quá trình hạ thủy một tàu chiến tại xưởng đóng tàu ở Chongjin trong tuần này, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin ngày 23/5.
Bộ Quốc phòng Nga công bố video tên lửa Iskander phá hủy tổ hợp phòng không Patriot do Mỹ cung cấp, tại vùng Dnepropetrovsk của Ukraine.