Chủ tịch nước thăng quân hàm 3 tướng quân đội

VietTimes -- Chiều 1/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao quyết định thăng quân hàm cấp tướng cho ba sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho ba sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: QĐND

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho ba sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: QĐND

Trong đó, có 2 Trung tướng được thăng lên Thượng tướng, gồm Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Nguyễn Trọng Nghĩa.

Người còn lại là Giám đốc Học viện Quốc phòng Trần Việt Khoa được thăng từ thiếu tướng lên trung tướng.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định thăng quân hàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, những tướng lĩnh trên là cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội, được đào tạo cơ bản, được rèn luyện, thử thách qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu thay mặt các tướng lĩnh được thăng quân hàm, thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự biết ơn đến Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhân dân cả nước và toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân...

Thượng tướng hứa, "nguyện đem hết sức lực, trí tuệ, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...".