Chủ tịch Hà Nội: 80% số quán bia vỉa hè có công an “đứng sau” (video)

VietTimes -- Theo Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: "Trong hơn 180 quán bia trên vỉa hè Hà Nội, hơn 150 quán có ông công an đứng đằng sau", vì vậy, nếu đợt ra quân lần này không làm quyết liệt, ông sẽ chỉ rõ lãnh đạo nào đang “chống lưng” cho tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sáng 4/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã tham dự hội nghị "Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị" của Ban chỉ đạo 197 thành phố.

Ông Chung nhận định, câu chuyện giải quyết lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã bàn nhiều, ra quân bao lần nhưng đều thất bại, tuy nhiên nếu thành phố quyết tâm làm theo Chỉ thị 14 ngày 12/12/2014 của Thành ủy thì kết quả sẽ tốt hơn.

Ông Chung cho biết, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường hiện nay ở Hà Nội là do các hàng quán, bãi trông xe... có lãnh đạo các quận, phường, thậm chí cả ông an địa bàn “chống lưng”.

Ông Nguyễn Đức Chung thông tin thêm, tại thời điểm còn làm giám đốc Công an Thành phố, ông Chung đã thống kê thấy hơn 180 quán bia trên vỉa hè thì có hơn 150 quán có ông công an đứng đằng sau.

Vì vậy Chủ tịch thành phố kết luận, nếu lần này các lực lượng làm không làm tốt thì ông sẽ có trách nhiệm chỉ đích danh chỗ nào là của Bí thư quận, chỗ nào là của Chủ tịch quận và chỗ nào có Trưởng Công an phường, lãnh đạo sở ngành… đứng sau.

Theo ông Chung, muốn làm tốt công tác giải quyết triệt để vấn đề lấn chiếm lòng, lề đường các quận, huyện cần giải quyết tốt bốn việc: chiếm vỉa hè để kinh doanh; trông giữ ô tô, xe máy; bán hàng rong; quảng cáo rao vặt khắp các tường, cột điện..

Nói về cách làm, người đứng đầu chính quyền thủ đô nói Hà Nội sẽ không ra quân rầm rộ mà sẽ làm bền vững để người dân không tái lấn chiếm, để họ thấy có ý thức với thủ đô, không lấn chiếm vỉa hè, không vứt rác ra đường.

Tại buổi làm việc, đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết từ 10/3, tất cả các quận huyện sẽ ra quân kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.