Chroma Squad - Trải ngiệm game tương tác thú vị

VietTimes -- Chroma Squad mang đến sự đa dạng trong cách chơi, bao gồm mô phỏng quản lý,chiến thuật theo lượt và nhập vai kiểu J-RPG, khiến bạn mất chút thời gian để làm quen nhưng sẽ trở nên vô cùng cuốn hút.

Chroma Squad là trò chơi do Behold Studios phát triển, studio nổi tiếng với nhiều tựa chiến thuật theo lượt trên nền tảng di động như Knight of Paper & Pen... Trước đó, năm 2015 trò chơi này đã được Bandai Namco phát hành trên nền tảng Windows. Song đến năm 2017, khi phiên bản làm lại cho Android hay iOS ra mắt, không ít người chơi vẫn muốn trải nghiệm một lần nữa.

Trailer chính thức của Chroma Squad

Trò chơi lấy bối cảnh hậu trường sản xuất phim thể loại “siêu nhân” (sentai) Nhật Bản. Mở đầu, bạn cần hướng dẫn 5 nhân vật chính khi họ cố gắng hoàn tất một cảnh quay, nhưng sau đó nhóm diễn viên quyết định tự tạo ra bộ phim của riêng mình.

Phần tuyển chọn diễn viên là quan trọng và khó khăn nhất. Bạn nên chọn ứng viên có kỹ năng phù hợp cho từng lớp nhân vật điển hình. Bởi khi lựa chọn được người phù hợp, bộ phim sẽ được thực hiện suôn sẻ và nhanh chóng.
Phần chọn lựa diễn viên.Phần chọn lựa diễn viên. Nguồn:Ảnh chụp màn hình.

Tới đây, bạn sẽ phải dẫn dắt đoàn phim thực hiện bộ phim song song với nghiên cứu phản ứng của khán giả qua từng tập phim – tương ứng với mỗi màn chơi. Đây là nhiệm vụ chính của trò chơi và là điểm thú vị bởi nó gần giống như thực tế. Thậm chí những sự cố hài hước cũng xảy ra đòi hỏi bạn cần khéo léo xử lý, như diễn viên quên trang phục hay 1 cậu bé gửi thư mượn cây súng laser vì bị bắt nạt ở trường.

Xử lý thế nào khi người hâm mộ muốn đến thăm trường quay? Tất cả tùy thuộc ở bạn. Nguồn: Ảnh chụp màn hìnhPhần trả lời thư người hâm mộ. Nguồn:Ảnh chụp màn hình

Xuyên suốt mỗi tập phim cũng có chuỗi nhiệm vụ phụ, không quá hóc búa và có thể hoàn thành cùng hệ thống gameplay chiến thuật theo lượt. Nếu bạn đã từng làm quen với tựa Final Fantasy Tatics danh tiếng của Square Enix.. thì sẽ bắt nhịp rất nhanh. Đòn kết hợp và những pha nhào lộn đẹp mắt chính là điểm nhấn. Khá giả sẽ thích nhân vật chính làm việc với nhau như 1 đội thay vì cá nhân.

Phần sử dụng đòn kết hợp(Teamwork). Nguồn: SteamPhần sử dụng đòn kết hợp(Teamwork). Nguồn: Steam

Ngoài ra, không thể quên nhắc đến pha hành động quen thuộc của người máy khổng lồ Mecha. Mecha có hai thanh máu chính và một thanh máu phụ tạo nên bởi sự yêu mến của khán giả. Bạn đơn giản chỉ cần canh đúng thời điểm để sử dụng các đòn tấn công hay phòng thủ. Trò chơi còn cho phép tùy biến từng bộ phận qua hệ thống chế tạo vật phẩm thu được từ mỗi màn chơi hoặc trong mua cửa hàng.

Đồ họa Chroma Squad mang phong cách 8-bit, chỉ có chế độ chơi đơn theo cốt truyện. Yêu cầu thiết bị có chipset Snapdragon 600 hay 800 trở lên và bộ nhớ trống tối thiểu khoảng 200 MB. Âm thanh của trò chơi cũng mang những nét đặc trưng của thể loại phim “siêu nhân” Nhật Bản.

Chroma Squad mang đến sự đa dạng trong cách chơi, bao gồm mô phỏng quản lý,chiến thuật theo lượt và nhập vai kiểu J-RPG, khiến bạn mất chút thời gian để làm quen nhưng sẽ trở nên vô cùng cuốn hút.

Giá của Chroma Squad là 4,99 USD, tương đương 113.500 đồng, một mức giá khá cao nhưng bạn chỉ cần trả tiền một lần cho tựa game này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm