Chìm tàu trên sông Hàn: Khiển trách Phó Giám đốc Sở GTVT

VietTimes -- Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa kỷ luật khiển trách đối với Phó giám đốc Sở GTVT chuyên trách liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo đó, với vai trò là Phó Giám đốc trực tiếp phụ trách lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa, nhưng ông Bùi Thanh Thuận thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động đường thủy nội địa; không cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định, để tàu Thảo Vân 2 không đủ điều kiện hoạt động vẫn chở hành khách xuất bến, dẫn đến tàu bị lật và chìm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi xảy ra sự việc, một loạt các cá nhân, tập thể gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và các cán bộ liên quan bị kỷ luật, cách chức. Riêng đối với chủ tàu Thảo Vân 2 là ông Võ Quốc Hùng cùng hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Ngọc Quân bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối ngày 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 dù không được cấp phép hoạt động nhưng vẫn bán vé đón khách, chở theo 56 người (bao gồm cả thuyền viên) di chuyển trên sông Hàn khiến tàu bị lật chìm. Vụ tai nạn khiến 56 người rơi xuống sông Hàn, 3 người bị mất tích. Rất may được các tàu người dân địa phương ứng cứu. Và sau gần 24 tiếng đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, thi thể 3 nạn nhân xấu số đã được tìm thấy.