Chiến sự Syria: Quân Assad đương đầu hàng ngàn tay súng IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Trên vùng sa mạc tỉnh Homs, cuộc chiến đấu giữa các lực lượng vũ trang Syria và IS vẫn tiếp diễn khó khăn do binh lực mỏng, lực lượng Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tập trung phòng thủ thành phố Abukamal. Chủ lực trên chiến trường cơ bản là các đơn vị vũ trang địa phương.

Binh sĩ lực lượng NDF tấn công IS trên khu vực gần căn cứ quân sự T-2 trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Binh sĩ lực lượng NDF tấn công IS trên khu vực gần căn cứ quân sự T-2 trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Lực lượng IS trong thời gian qua trên vùng sa mạc tỉnh Homs, lợi dụng tình huống SDF và liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tập trung củng cố lợi ích trong khu vực phía đông Deir Ezzor và không tấn công IS, đã tập trung các tay súng khủng bố, đưa quân số lên đến hàng nghìn tay súng.

Mặc dù binh lực mỏng, các lực lượng vũ trang địa phương (quốc phòng quốc gia NDF) vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tiêu hao sinh lực địch.

Truyền thông quân đội Syria công bố video, ghi lại cảnh một số chiến sĩ thuộc lữ đoàn Baqir quân đội Syria tấn công căn cứ của IS trên hướng nam căn cứ sân bay quân sự T-2 ở Deir Ezzor.

Cuộc chiến diễn ra quyết liệt trên vùng sa mạc phía đông Syria, ngôi làng, nơi diễn ra cuộc chiến với các tay súng khủng bố IS gần biên giới Syria - Iraq.

IS tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công trên khắp vùng sa mạc tỉnh Homs, tấn công vào các vị trí phòng ngự của quân đội Syria trên khác khu vực sa mạc phía đông tỉnh Homs, phía tây Deir Ezzor nhằm tăng thêm nguồn viện trợ từ nước ngoài và thu thập các chiến binh khủng bố.

Lực lượng IS đang phát triển mạnh trên địa bàn này. Với binh lực mỏng, không được hỗ trợ nhiều về không quân và các đơn vị tăng thiết giáp, pháo binh hạng nặng, các đơn vị NDF chủ yếu thực hiện các hoạt động tập kích tiêu diệt sinh lực địch, nhưng không đủ binh lực để tiến hành các cuộc tấn công lớn.

Lữ đoàn Baqir là lực lượng vũ trang tình nguyện thuộc quân đội Syria – thuộc lực lượng vũ trang địa phương NDF. Đơn vị có quân số không lớn, chủ yếu là các chiến binh thuộc bộ tộc Al-Baggara.

Binh sĩ lữ đoàn  Baqir thuộc lực lượng NDF tấn công IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs - video truyền thông NDF
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.