Cháy tại chung cư Linh Đàm, nhiều người mắc kẹt

Vụ cháy bắt nguồn từ tầng 17 tòa nhà HH4a khu chưng cư Linh Đàm. Cảnh sát đã dùng xe thang đưa những người mắc kẹt trên tầng cao xuống... Cùng đó, việc đập kính các phòng để khói thoát ra cũng được thực hiện khẩn trương.
Người đàn ông đã ngất xỉu khi được đưa xuống mặt đất
Người đàn ông đã ngất xỉu khi được đưa xuống mặt đất

13h, thống kê nhanh của lực lượng Cảnh sát PCCC tại hiện trường cho biết, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã giải cứu được 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 1 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22, 2 trẻ em...

"Xác định ban đầu điểm cháy khởi phát từ hộp kỹ thuật tầng 17, sau đó cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn", Trung tá Trần Doãn Nguyện, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Thanh Xuân, thuộc đội Cảnh sát PCCC số 8 cho biết.

Thông tin sơ bộ từ lực lượng PCCC tại hiện trường, không có ai bị ngạt khói. Lực lượng PCCC đã huy động phòng cứu hộ cứu nạn của các quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì...

12h55, chị Hoàng Thị Tuyết ở tầng 26 của tòa nhà vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết, khi chị cùng con trai đầu 4 tuổi và con trai thứ hai 10 ngày tuổi đang ở nhà thì nghe thấy tiếng chuông báo cháy nên vội chạy ra ngoài. Ba mẹ con chị chạy bộ xuống đến tầng 9, được lực lượng cứu hộ đưa ra xe thang để xuống mặt đất. Hiện 3 mẹ con đang tá túc ở dưới ki ốt tầng 1.

Mẹ con chị Tuyết may mắn thoát nạn, đang tá túc tại ki ốt tầng 1.

12h40, Đại úy Vũ Trọng Sang, Đội trưởng Đôi Cảnh sát PCCC phản ứng nhanh cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng CSCC số 7 cho biết, lực lượng chức năng đã cử 4 xe cứu hỏa và xe thang thuộc hai phòng Cảnh sát PCCC số 7, số 8 đến hiện trường.

 12h25, Trung tá Trần Doãn Nguyện, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Thanh Xuân, thuộc đội Cảnh sát PCCC số 8 cho phóng viên Dân trí biết, hơn 80 cán bộ, chiến sĩ đã được cử đến hiện trường vụ cháy. Hiện đã có 12 người trên tòa nhà được đưa xuống. Lực lượng cảnh sát đang đập vỡ kinh các căn phòng của tòa nhà để khói thoát ra ngoài.

12h20, một người đàn ông ngất xỉu được đưa xuống. Ngay lập tức người đàn ông được đưa ra xe cứu thương đang đợi sẵn.

12h8, một nạn nhân được đưa từ tầng 9 của tòa nhà xuống mặt đất.

12h5, Thông tin ban đầu phóng viên Dân trí có được, vụ cháy khởi phát từ tầng 17. Khói theo lối cầu thang thoát hiểm tràn khắp các tầng. Do cháy vật liệu bảo ôn nên khói rất nhiều.

Nạn nhân đầu tiên được đưa xuống mặt đất

Theo các nhân chứng vào khoảng 10h họ bất ngờ thấy mùi khét, khi chạy ra ngoài thì thấy khói bốc lên theo hộp kỹ thuật ở các tầng trên cùng. Khói bốc thẳng ra cửa sổ của tầng cao toà HH4a. Nhiều người đang mắc kẹt trong tòa nhà, nhưng hiện chưa rõ số người cụ thể.

Cảnh sát đang yêu cầu những người kẹt bên trong di chuyển ra lan can để phá cửa sổ, dùng xe thang đưa ra ngoài. Lực lượng chức năng đang đưa người từ cửa sổ tầng 9 xuống.

Hiện đang có 3 xe chữa cháy cùng 1 xe thang dập lửa và thực hiện cứu hộ. Nhiều cảnh sát phòng cháy chữa cháy mang theo búa, rìu, mặt nạ phòng độc để tiếp cận, giải cứu nạn nhân đg mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ mang búa tới phá kính cho khói thoát ra